4 bước đơn giản cho món mắm tép chưng thịt thơm lừng

author 07:23 06/09/2015

(VietQ.vn) - Mắm tép chưng thịt có màu nâu óng ả, thơm nhẹ mùi riềng sả là một trong những món ăn tuy dân giã nhưng được rất nhiều người ưa thích.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Với cách làm mắm tép chưng thịt vừa đơn giản lại không tốn nhiều thời gian dưới đây giúp chị em nội trợ mang đến cho gia đình món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, đổi vị cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn lại đảm bảo an toàn về chất lượng và vệ sinh thực phẩm.

Nguyên liệu:

- 300g thịt nạc vai

- 1 củ riềng nhỏ

- 3 củ sả, 3 tép tỏi

- 2 củ hành khô, 1 quả ớt

- 3 thìa canh mắm tép

Cách làm mắm tép chưng thịt thơm ngon với các nguyên liệu cơ bản

Cách làm mắm tép chưng thịt thơm ngon với các nguyên liệu cơ bản

Cách làm mắm tép chưng thịt:

Bước 1: Riềng cạo vỏ; tỏi, hành khô, ớt tất cả cho vào máy xay xay nhỏ.

Bước 2: Thịt nạc mua về rửa sạch, xay nhỏ. Cho thịt vào chảo, rang đến khi thấy thịt cạn nước.

Các bước đơn giản cho món mắm tép chưng thịt cực hấp dẫn

Các bước đơn giản cho món mắm tép chưng thịt cực hấp dẫn

Bước 3: Khi thịt hơi xém cạnh, bắt đầu tiết ra mỡ thì cho riềng sả xay vào. Nếu thấy ít mỡ, có thể cho thêm 1 thìa canh dầu ăn vào.

Bước 4: Tiếp tục xào đến khi thấy riềng có mùi thơm, vàng thì cho mắm tép vào. Rang thêm khoảng 3 phút cho mắm có màu vàng nâu óng thì tắt bếp.

Loan Nguyễn (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang