Cách làm món canh bắp cải thịt viên thanh nhã cho ngày mát trời
Cách làm món thịt cuốn măng tây vô cùng hấp dẫn
Cách làm thạch chanh leo thanh mát cho buổi trưa đầu tuần
Cách làm món cá bống kho tiêu thơm ngon tại nhà
Cách làm món nộm cải canh lạ miệng dễ ăn
Cách làm món bánh Kuih Dadar mang hương vị Á châu
Cách làm kệ đựng đồ trang sức bằng lõi giấy
Nguyên liệu làm món canh bắp cải thịt viên thanh nhã cho ngày mát trời:
- 350g tôm
- 450g thịt gà
- 5 lát gừng tươi
- 2 cây hành lá, 1 nhúm rau mùi
- 1 quả trứng
- 15g bột ngô
- 5g đường
- 5g dầu mè
- Nửa bắp cải cắt nhỏ
- Muối, tiêu trắng, gừng
Lâu lâu đổi vị với món canh bắp cải thịt viên ngọt dịu, đậm đà với thịt vừa mềm lại vừa thơm nữa nhé! Ảnh minh họa
Cách làm món canh bắp cải thịt viên thanh nhã cho ngày mát trời:
Xắt nhỏ gừng, hành lá và rau mùi để sẵn. Tôm băm nhỏ rồi ướp với ít muối và tiêu.
Dùng một cái bát lớn, cho gà băm vào cùng với hỗn hợp hành, gừng, rau mùi, trứng và bột ngô rồi trộn đều.
Thêm khoảng 10-15ml nước vào hỗn hợp trên. Sau đó trộn đều theo một hướng, lặp lại thao tác này 3-4 lần.
Sau đó, cho thêm một ít muối, tiêu xay, dầu mè vào trộn đều.
Múc một muỗng thịt gà, cho tôm đã được ướp vào giữa rồi để sang một bên.
Chuẩn bị một nồi nước sôi rồi nhẹ nhàng cho từng viên thịt vào chần sơ trong khoảng 2 phút rồi vớt ra.
Cho phần nước trần thịt bên trên vào nồi qua rây lọc. Tiếp tục đun đến khi nước trong nồi sôi thì bạn cho 2 lát gừng và bắp cải cắt nhỏ vào đun đến khi nước sôi lần nữa.
Cho thịt viên đã được chần vào đun thêm 5 phút nữa, nêm nếm lại với ít muối và tiêu cho vừa ăn, rắc lên ít hành lá cắt nhỏ rồi tắt bếp.
Chiêm ngưỡng thành quả của chúng mình nhé! Món canh bắp cải thịt viên này ăn với cơm trắng thì còn gì bằng!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh bắp cải thịt viên này nhé!
Nguyễn Thị Dung (T/h)