Cách làm món mỳ Ý tại nhà ngon hơn ngoài hàng
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Cách làm món cá hồi sốt chua ngọt bổ dưỡng cho bé
Cách nấu canh chua dễ ăn đậm đà hương vị Nam Bộ
Cách làm chả cốm thơm ngon đúng kiểu Hà Nội
Mỳ Ý là một trong những món ăn phương Tây có thể dễ dàng chế biến tại nhà. Nước sốt là phần quan trọng nhất giúp món ăn này ngon hơn.
Hãy cùng các chuyên gia đầu bếp của chúng tôi chia sẻ cách chế biến mỳ ý (spaghetti) sốt cà chua bò băm ngon ơi là ngon nhé các mẹ nội trợ đảm đang. Cách chế biến món mỳ ý thịt bò băm thứ nhất: đơn giản mà thơm ngon
Nguyên liệu dành cho 4 người ăn:
– 100g thịt bò băm
– 5 quả cà chua
– 1/3 củ hành tây
– 1-2 củ tỏi
– 1 quả dưa chuột
– 1 gói mì ý
– Dầu ăn
– Muối
– Hạt tiêu xay
Cách làm món mỳ ý thịt bò băm:
Giai đoạn 1: sơ chế nguyên liệu
– Thịt bò băm cho vào bát, cho thêm 1 thìa café muối, 1 thìa café dầu ăn, hạt tiêu , trộn đều.
– Cà chua rửa sạch, trần qua nước sôi, cắt đôi bỏ sạch hạt, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
– Hành tây lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
– Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.
– Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, thái lát vừa ăn.
Giai đoạn 2: luộc mì
– Cho 2 lít nước lạnh vào nồi và đun sôi, cho 2 muỗng café dầu ăn, 1 thìa café muối vào nồi nước.
– Thả lượng mì vừa đủ ăn vào nồi (mì không để chụm lại mà để tơi ra để sợi mì ko dính vào nhau) Chú ý: ở bước này, sau khi mì đã nằm hoàn tòan trong nước, bạn tiếp tục đảo mì cho sợi mì tơi, không dính nhau từ 2-3”). Thời gian luộc mì được ghi ở trên bao bì gói mì.( trung bình từ 8-10’)
– Mì chín, vớt ra rá (rổ) để ráo nước.
Giai đoạn 3: làm nước sốt
– Đầu tiên, bắc chảo, cho 1 chút dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm.
– Tiếp đến, cho hành tây vào đảo đều. Khi hành tây ngả sang màu trong trong, cho tiếp cà chua xay vào, thêm 1 thìa café muối.
– Khi cà chua sệt sệt lại thì cho tiếp thịt bò băm vào đảo đều cho thịt bò tơi ra. Nếu thấy sốt sau khi đun bị đặc thì cho thêm chút nước lạnh.
– Thịt bò đã chín và gia vị vừa ăn, bắc chảo ra, tắt bếp.
Các bạn chỉ việc trình bày thật đẹp nữa thôi, chúc các bạn ngon miệng!
Nguyễn Thảo (t/h)