Cách làm món thịt nhồi đậu sốt cà chua siêu ngon
Cách làm cá kho sả riềng thơm ngon trọn vị
Cách làm món trứng cá chiên lá lốt thơm ngon, lạ miệng
Cách làm món kem chuối sữa dừa cực ngon tại nhà
Cách làm nước gạo rang thơm ngon bổ dưỡng tại nhà
Cách làm món 'cá rô đồng rang muối' cực ngon, bổ, rẻ
Cách làm món thịt heo bọc sả chiên vàng thơm ngon
Món đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua tuy giản đơn nhưng hương vị lại rất ngon. Từng miếng đậu thanh mát cùng thịt sốt cà chua đậm đà, ngòn ngọt, ăn rất vào cơm, đặc biệt lại phù hợp với khẩu vị nhiều người.
Nguyên liệu
2 bìa đậu phụ
200g thịt nạc xay
2 quả cà chua
Hành lá, hành khô
Gia vị: Nước mắm, bột nêm, hạt tiêu
Những nguyên liệu đơn giản cho món thịt nhồi đậu sốt cà chua siêu ngon. Ảnh: Diệu Hằng
Cách làm:
Bước 1: Đậu phụ cắt đôi theo chiều ngang. Dùng dao rạch hình vuông ở giữa mỗi miếng đậu nhỏ, dùng thìa múc phần đậu bên trong hình vuông ra nhưng không làm thủng đáy miếng.
Bước 2: Cà chua rửa sạch thái hạt lựu, hành củ đập dập băm nhỏ. Hành lá cắt khúc nhỏ.
Nên khéo léo khi lấy phần đậu ra để miếng đậu không bị thủng. Ảnh: Diệu Hằng
Bước 3: Trộn thịt với phần đậu phụ được múc ra cho mịn. Nêm bột canh, hành lá, hạt tiêu rồi trộn đều.
Bước 4: Dùng thìa, xúc phần thịt đã ướp gia vị vào giữa các miếng đậu. Dùng thìa ấn nhẹ và miết cho mịn. Làm lần lượt cho đến hết.
Bỏ một lượng thịt vừa phải đê miếng đậu không bị vỡ khi rán. Ảnh: Diệu Hằng
Bước 5: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu nhồi thịt vào rán vàng cả hai mặt. Sau đó cho đậu ra đĩa.
Không nên rán quá kĩ miếng đậu sẽ bị khô.Ảnh:Diệu Hằng
Bước 6: Cho một ít dầu ăn phi thơm hành củ sau đó cho cà chua vào xào. Thêm nước mắm, bột canh, đường vừa đủ vào. Đun cho đến khi cà chua nhuyễn bỏ đậu đã rán vào. Đảo nhẹ để đậu quyện với cà chua. Đun nóng lại thì tắt bếp nhấc ra.
Diệu Hằng