Cách làm thịt chưng trứng muối cho bữa tối ngày mưa lạnh thêm hấp dẫn

author 18:38 19/05/2017

(VietQ.vn) - Cách làm thịt chưng trứng muối sau đây là một giải pháp chống ngán với thịt lợn mà các bà nội trợ có thể lựa chọn cho bữa tối hấp dẫn ngày mát trời.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Có rất nhiều cách làm thịt chưng hấp dẫn để bạn dùng với cơm và các loại rau củ quả khác. Ngày mưa mát trời, các bà nội trợ có áp dụng cách làm thịt chưng trứng muối sau đây để bổ sung vào thực đơn bữa tối của mình món ăn mới lạ, hấp dẫn.

Chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã có thịt chưng trứng muối bổ dưỡng dành cho cả nhà:

Nguyên liệu làm thịt chưng trứng muối

- 200 gram thịt lợn nạc xay

- 2 quả trứng gà

- 2 - 3 lòng trắng trứng muối

- Hành tây, hành lá

- Mộc nhĩ

- Gia vị: dầu ăn, mắm, bột canh, tiêu, ớt, bột điều.

Chuẩn bị lòng đỏ trứng muối để hấp cùng mỗi chén thịt xay

 Chuẩn bị lòng đỏ trứng muối để hấp cùng mỗi chén thịt xay

Cách làm thịt chưng trứng muối hấp dẫn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Hành tây, hành lá rửa sạch, mộc nhĩ ngâm nước cho nở rồi rửa sạch, thái nhỏ. Riêng hành tây sau khi thái, bạn cho vào một chiếc khăn mỏng để vắt lấy nước.

+ Trứng đập vỏ, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Riêng lòng đỏ đánh cho tan đều, có thể cho thêm ½ thìa cà phê hạt điều vào để màu trứng vàng hơn. Phần trứng này sẽ dùng để phết lên trên chén trứng hấp sau khi đã chín.

Bước 2: Trộn đều thịt lợn xay cùng mộc nhĩ, hành tây, hành lá và các gia vị gồm bột canh, hạt tiêu, bột ngọt, nước ép hành tây. Tiếp đó cho thêm lòng trắng trứng và 2 lòng trắng trứng muối vào trộn đều để hấp.

Thái nhỏ mộc nhĩ, hành tây, hành lá để trộn cùng thịt xay và gia vị

 Thái nhỏ mộc nhĩ, hành tây, hành lá để trộn cùng thịt xay và gia vị

Bước 3: Cho hỗn hợp đã trộn đều vào những chén nhỏ, đặt ở mặt trên cùng mỗi chén một lòng đỏ trứng muối. Không nên nén lòng đỏ trứng muối xuống hỗn hợp thịt vì như thế sau khi hấp chín lòng đỏ trứng muối sẽ bị chìm xuống, mất thẩm mỹ của món ăn.

Cho hỗn hợp thịt vào chén nhỏ rồi đặt lòng đỏ trứng muối lên trên

 Cho hỗn hợp thịt vào chén nhỏ rồi đặt lòng đỏ trứng muối lên trên (Nếu không thích ăntrứng muối thì chỉ cần hấp thịt ) 

Bước 4: Chuẩn bị nồi hấp, khi nước trong nồi xôi thì cho các chén trứng vào xửng hấp cách thủy trong 20 – 30 phút. Lúc này, bạn dùng thìa phết lòng đỏ trứng đã chuẩn bị ở bước 2 lên mặt chén trứng rồi đậy vung hấp thêm 2 – 3 phút nữa là được.

Tuy nhiên, bạn không nên đậy vung kín mà nên để hở vung bằng cách đặt lệch hoặc dùng một chiếc đũa ngáng lên miệng nồi hấp. Nếu thích ăn cay, bạn có thể đặt lên chén thịt chưng trứng muối một vài lát ớt thải nhỏ.

Thịt chưng trứng muỗi đã chín, phết thêm 1 lớp lòng đỏ trứng lên trên mặt để món ăn hấp dẫn hơn

 Thịt chưng trứng muỗi đã chín, phết thêm 1 lớp lòng đỏ trứng lên trên mặt để món ăn hấp dẫn hơn

Lưu ý

+ Để biết thịt đã được hấp chín hay chưa, bạn có thể dùng nĩa để kiểm tra hoặc thấy nước hồng chảy ra miệng chén được.

+ Nên hấp thịt với trứng muối trong lửa vừa để thịt không bị phồng lên quá cao làm chìm phần trứng muối.

Thịt chưng trứng muối có màu vàng bắt mắt, ăn cùng cơm, các loại salad hoặc dưa chuột

Với cách làm thịt chưng trứng muối nêu trên, bạn ăn cùng dưa chuột hoặc các loại salad đều phù hợp. Đây là món ăn giàu đạm, protein và canxi, rất tốt cho sức khỏe.

Học ngay cách làm đậu phụ sốt cay cho bữa tối ngày mát trời (VietQ.vn) - Cách làm đậu phụ sốt cay sau đây sẽ giúp bạn hô biến những miếng đậu quen thuộc thành món ăn mang hương vị ẩm thực Hàn Quốc cho bữa tối ngon miệng.

Thùy Lăng (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang