Cách muối kim chi cải thảo vừa ngon vừa giòn đúng điệu

author 13:15 11/03/2015

(VietQ.vn) - Món kim chi cải thảo vừa giòn lại cay cay, thơm mùi các loại gia vị vô cùng hấp dẫn khi ăn kèm. Với công thức dưới đây, các chị em có thể làm được món kim chi vừa ngon vừa giòn, phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Sự kiện: Cách làm kim chi

Cách muối kim chi cải thảo không khó nhưng khá cầu kỳ và yêu cầu tỉ mỉ. Các chị em hãy cùng tham khảo công thức dưới đây!

Nguyên liệu

 - 1 cây cải thảo (kg)

- 150g bột ớt Hàn Quốc

- 100g lá hẹ

- 5g muối, 5g đường, 5g tôm khô loại nhỏ (loại mặn);

- 6-10 củ tỏi; 2 mẩu gừng;

- 15g bột gạo nếp;

- 150ml nước

-  2 chén củ cải

- 1 củ hành tây

- 50ml nước mắm

- ½ quả táo (100g), ½ quả lê (100g)

Nguyên liệu là yếu tố then chốt trong cách muối kim chi ngon giòn

Nguyên liệu là yếu tố then chốt trong cách muối kim chi ngon giòn

Cách làm

Bước 1

au cải thảo tách từng lá, rửa sạch. Xếp rau vào một thau to, mỗi lớp rau lại rắc một lớp muối (tổng cộng 20g muối). Đợi sau 1 tiếng, cải thảo mềm, vớt rau ra, bóp nhẹ để loại bỏ nước. 

Trong một hộp lớn, xếp một lượt lá cải thảo sau đó rắc 2,5g muối đều nhau lên trên

Trong một hộp lớn, xếp một lượt lá cải thảo sau đó rắc 2,5g muối đều nhau lên trên

Trong một hộp lớn, xếp một lượt lá cải thảo sau đó rắc 2,5g muối đều nhau lên trên. Làm tương tự cho đến hết lá cải thảo. Sau đó, ướp lá cải thảo với muối khoảng 8 tiếng cho đến khi lá cải thảo mềm. Ướp xong, vắt bỏ nước lá cải thảo, cho ra ngoài.

Bước 2

Táo, lê gọt vỏ, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Lá hẹ rửa sạch, thái nhỏ.

Băm nhỏ các nguyên liệu phụ như táo, lê, hành tây

Băm nhỏ các nguyên liệu phụ như táo, lê, hành tây

Bước 3

Trong một bát lớn, cho bột ớt với nước mắm, khuấy đều. Sau đó cho táo, lê, tỏi, gừng, hẹ và tôm khô vào.

Bột ướt Hàn Quốc là gia vị không thể thiếu tạo nên cách muối kim chi ngon

Bột ướt Hàn Quốc là gia vị không thể thiếu tạo nên cách muối kim chi ngon

Bước 4

Chuẩn bị một nồi, thêm 150ml nước và 15g bột gạo nếp vào, đun trên ngọn lửa, vừa đun vừa khuấy cho bột sệt lại. Sau đó đổ vào bát có hỗn hợp táo, lê, hành tây…
Thêm đường và muối vào trộn đều.

Tỉ lệ thành phần gia vị khi trộn vô cùng quan trọng trong cách muối kim chiTỉ lệ thành phần gia vị khi trộn vô cùng quan trọng trong cách muối kim chi

Bước 5

Cho lá cải thảo vào bát hỗn hợp nước sốt cay. Các bà nội trợ có thể dùng thìa múc hốn hợp sốt cay này phết đều lên hai bên lá cải thảo. Rồi xếp lá cải thảo vào hộp chứa có nắp đậy. Để kim chi cải thảo trong vòng 20 giờ ở nhiệt độ phòng để kim chi lên men. Sau đó, cho kim chi cải thảo vào tủ lạnh bảo quản trong vòng 7 ngày!

Để kim chi ở nhiệt độ phòng trong vòng 20 giờ để kim chi lên men

Để kim chi ở nhiệt độ phòng trong vòng 20 giờ để kim chi lên men

Kim chi cải thảo có thể ăn trực tiếp, nấu canh, ăn kèm với các món nướng, món luộc… tùy vào sở thích của bạn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Phương Trâm (th)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang