Cách nấu canh xoài xanh với thịt bò

author 06:12 15/05/2014

(VietQ.vn) - Xoài xanh nấu thịt bò, từ những nguyên liệu đơn giản rất dễ tìm, mang tới cho bạn cảm giác lạ miệng nhưng rất ngon, phù hợp cho mùa hè.

Nguyên liệu:

 - 1 trái xoài xanh (xoài chọn quả hơi non, thân dài, ấn nhẹ thấy tươi cứng), 150gr thịt bò, 2 trái cà chua, 2 tép tỏi bằm nhỏ, 1 mớ rau răm.

 - Gia vị gồm: dầu ăn, hạt nêm, đường, tiêu.

Cách làm:

 - Thịt bò xắt miếng mỏng, ướp với ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ tỏi băm tỏi khoảng 5 phút. Xoài gọt vỏ, xắt sợi to. Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau. Rau răm rửa sạch thái nhỏ.

 

Bắc xoong lên bếp, cho một muỗng súp dầu ăn phi thơm tỏi, cho thịt bò, cà chua vào xào tái, xúc ra tô. Nêm nước lạnh vừa đủ ăn cho cả nhà, đun sôi. Khi nước vừa sôi thì cho xoài vào, đun khoảng 2 phút cho nước sôi trở lại cho tiếp thịt bò vào. Một phút sau cho rau răm thái nhỏ, múc canh ra tô, rắc tiêu và thưởng thức.

 

Chúc các bạn ngon miệng với món canh này.

Tâm Như (th)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang