Cách nấu món mì hoành thánh xốt nấm thơm ngon lạ miệng cho bữa sáng

author 07:03 21/09/2014

(VietQ.vn) – Cuối tuần, hãy cùng vào bếp bắt tay làm cho cả nhà bữa sáng thật đặc biệt với mì hoành thánh xốt nấm thơm ngon lạ miệng nhé!

Nguyên liệu nấu món mì hoành thánh xốt nấm thơm ngon lạ miệng cho bữa sáng:

-        500g mì hoành thánh tươi

-        100g vỏ hoành thánh tươi

-        300g thịt heo xay

-        200g nấm rơm

-        200g nấm đông cô

-        50g nấm mèo khô (mộc nhĩ)

-        Nửa củ hành tây

-        150ml sữa tươi không đường

-        40g bơ thực vật Margarine

-        15g muối

-        50g đường

-        10g tiêu

-        50g bột nêm

-        10ml dầu mè

-        2 tép tỏi

-        1 củ hành tím

-        Một ít ngò

 

Món mì hoành thánh xốt nấm mềm thơm đậm đà vị thịt, dai dai những sợi mì, thơm phức béo ngậy vị bơ sữa của nấm hẳn sẽ khiến cả nhà xuýt xoa vào dịp cuối tuần.

 

Món mì hoành thánh xốt nấm mềm thơm đậm đà vị thịt, dai dai những sợi mì, thơm phức béo ngậy vị bơ sữa của nấm hẳn sẽ khiến cả nhà xuýt xoa vào dịp cuối tuần. Ảnh minh họa

Cách nấu món mì hoành thánh xốt nấm thơm ngon lạ miệng cho bữa sáng:

 

Ngâm nấm mèo vào nước ấm cho mềm. Sau đó rửa sạch bạn rửa sạch cắt bỏ phần gốc cứng, chỉ lấy phần tai mềm, thái nhỏ.


Ngâm nấm mèo vào nước ấm cho mềm. Sau đó rửa sạch bạn rửa sạch cắt bỏ phần gốc cứng, chỉ lấy phần tai mềm, thái nhỏ.

 

Lột vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi và 1 củ hành tím. Trộn thịt xay với nấm mèo, 10g muối, 20g đường, 20g bột nêm, 5g tiêu, hành tỏi băm nhuyễn rồi ướp khoảng 30 phút.

 

Lột vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi và 1 củ hành tím. Trộn thịt xay với nấm mèo, 10g muối, 20g đường, 20g bột nêm, 5g tiêu, hành tỏi băm nhuyễn rồi ướp khoảng 30 phút.

 

Lột vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi và 1 củ hành tím. Trộn thịt xay với nấm mèo, 10g muối, 20g đường, 20g bột nêm, 5g tiêu, hành tỏi băm nhuyễn rồi ướp khoảng 30 phút.

 

Dùng vỏ bánh hoành thánh lần lượt bọc lấy một ít thịt ướp rồi xếp lại theo kiểu tùy thích (cuốn, sao, gối,...) đến khi hết thịt.


Dùng vỏ bánh hoành thánh lần lượt bọc lấy một ít thịt ướp rồi xếp lại theo kiểu tùy thích (cuốn, sao, gối,...) đến khi hết thịt.

 

Đem bánh hoành thánh hấp cách thủy trong vòng 20 phút.


Đem bánh hoành thánh hấp cách thủy trong vòng 20 phút.

 

Gọt bỏ các phần dơ của nấm rơm, rửa sạch, để ráo và cắt nhỏ. Cắt bỏ gốc nấm đông cô, rửa sạch, để ráo và cắt đôi. Rửa sạch và thái nhỏ nửa củ hành tây.


Gọt bỏ các phần dơ của nấm rơm, rửa sạch, để ráo và cắt nhỏ. Cắt bỏ gốc nấm đông cô, rửa sạch, để ráo và cắt đôi. Rửa sạch và thái nhỏ nửa củ hành tây.

 

Đặt chảo lên bếp, mở lửa vừa và cho 40g bơ vào đun nóng chảy. Thả hành tây vào xào sơ. Đến khi hành tây dần chuyển sang trong, tiếp tục cho nấm rơm và nấm đông cô vào. Nêm thêm 5g muối, 30g đường, 30g bột nêm, 5g tiêu, 10ml dầu mè, đảo đều. Khi nấm mềm, đổ 150ml sữa tươi vào, khuấy đều, nấu thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.


Đặt chảo lên bếp, mở lửa vừa và cho 40g bơ vào đun nóng chảy. Thả hành tây vào xào sơ. Đến khi hành tây dần chuyển sang trong, tiếp tục cho nấm rơm và nấm đông cô vào. Nêm thêm 5g muối, 30g đường, 30g bột nêm, 5g tiêu, 10ml dầu mè, đảo đều. Khi nấm mềm, đổ 150ml sữa tươi vào, khuấy đều, nấu thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.

 

Đặt nồi lên bếp, cho nước lọc vào khoảng 2/3 chiều cao nồi, mở lửa lớn. Khi nước sôi già, cho mì hoành thánh tươi vào trụng khoảng 2 phút rồi vớt ra đĩa. Xếp bánh hoành thánh. Bạn rưới nước xốt nấm lên để ăn kèm. Có thể rắc thêm một ít ngò thái nhỏ để trang trí và tạo mùi thơm cho món ăn.


Đặt nồi lên bếp, cho nước lọc vào khoảng 2/3 chiều cao nồi, mở lửa lớn. Khi nước sôi già, cho mì hoành thánh tươi vào trụng khoảng 2 phút rồi vớt ra đĩa. Xếp bánh hoành thánh. Bạn rưới nước xốt nấm lên để ăn kèm. Có thể rắc thêm một ít ngò thái nhỏ để trang trí và tạo mùi thơm cho món ăn.

Chúc các bạn ngon miệng và thành công với món hoành thánh xốt nấm thơm ngon lạ miệng này nhé!

Nguyễn Dung (T/h)


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang