Cách nấu sữa ngô sánh mịn, bổ dưỡng cho ngày lạnh
Cách làm hoa giấy xinh xắn trang trí bàn làm việc
Tin nhắn rác quảng cáo và lừa đảo lại nở rộ
Sở hữu làn da đẹp rạng rỡ mùa thu đông với 7 mặt nạ bùn giá rẻ
Cách làm hộp quà 'độc nhất vô nhị' tặng người ấy 20/10
Cách làm chanh muối thơm ngon, đơn giản cho mùa lạnh
Cách làm món bánh chả Hà Nội - quà vặt của tuổi thơ
Cách làm món bắp xào ngũ sắc hấp dẫn cho bé
Nguyên liệu nấu sữa ngô sánh mịn, bổ dưỡng cho ngày lạnh:
- 2 bắp ngô
- 2 hộp sữa (khoảng 500ml)
- 50ml whipping cream
Sữa ngô giàu chất xơ, vitamin, chất khoáng, protit, đường, tinh bột, các chất chống oxy hóa và dầu béo tốt cho sức khỏe. Ảnh minh họa
Cách nấu sữa ngô sánh mịn, bổ dưỡng cho ngày lạnh:
Bóc vỏ ngô, cắt bắp làm tư và tách lấy phần hạt ra mà vẫn giữ lại phần lõi.
Rửa sạch ngô qua vòi nước lạnh, sau đó cho lõi ngô vào nồi, đổ nước cho ngập lõi ngô. Nước sôi thì cho ngô hạt vừa tách vào luôn, đun khoảng 5 phút, sau đó vứt bỏ lõi ngô đi, giữ lại nước ngô.
Đun với lửa nhỏ khoảng 5 phút đến khi nước trong nồi sôi thì tắt bếp.
Cho vào máy xay sinh tố hoặc máy xay cầm tay xay nhuyễn phần hạt ngô, rồi lọc lấy phần nước. Cho hạt ngô và nước ngô vừa luộc vào máy xay sinh tố. Sau đó cho sản phẩm vừa xay qua 1 cái lọc để lọc lấy nước, bỏ bã đi. Có thể chia ngô ra xay nhiều lần đê lọc được kĩ hơn.
Sau khi lọc xong, cho chỗ nước ngô vừa lọc lên bếp, đun nhỏ lửa. Lúc này, vừa thêm sữa và whipping cream vào vừa quấy đều tay.
Vậy là xong món sữa ngô ngon tuyệt, vừa sánh vừa thơm mùi ngô và có vị ngọt của sữa và whipping cream nữa.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món sữa ngô sánh mịn, bổ dưỡng này nhé!
Nguyễn Dung (T/h)