Camera siêu to ‘gây bão’ của iPhone 11 có gì đặc biệt?

authorHòa Lê 15:10 11/09/2019

(VietQ.vn) - Hai phiên bản cao cấp của iPhone 11 là Pro và Pro Max trang bị tới 3 camera ở mặt lưng, đây cũng là lần đầu tiên một sản phẩm Apple có nhiều camera đến vậy.

Sự kiện: Smartphone hot nhất hiện nay

Sau nhiều ngày mong đợi, sự kiện công nghệ được mong chờ nhất năm đã diễn ra, Apple chính thức trình làng 3 phiên bản khác nhau của iPhone 11. Không để các tín đồ công nghệ thất vọng, bộ ba iPhone 11 sở hữu diện mạo mới lạ cùng nhiều tính năng vượt trội.

Tuy nhiên, camera của iPhone 11 lại đang gây ra nhiều luồng ý kiến khen – chê. Vậy camera này có gì đặc biệt?

Có thể thấy, điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất trê iPhone 11 chính là cụm camera hình vuông giống như những gì đã được đồn đoán trước khi ra mắt. Đây là cũng chính là phần chiếm nhiều thời lượng nhất của Apple khi giới thiệu chiếc máy này.

Camera siêu to ‘gây bão’ của iPhone 11 có gì đặc biệt?

 Điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất trê iPhone 11 chính là cụm camera hình vuông

Đối với iPhone 11, Apple trang bị cho máy camera kép phía sau, với ống kính tiêu chuẩn 12 megapixel 26mm, khẩu độ f/1.8, hỗ trợ ổn định hình ảnh quang học (OIS). Máy ảnh này đã được nâng cấp chế độ ban đêm (Night mode) mới, để cạnh tranh về chụp đêm với tính năng Night Vision trên Pixel của Google. Apple cũng đã cải tiến khả năng xử lý hình ảnh nhằm giữ lại nhiều chi tiết hơn, giúp chủ thể nổi bật hơn trong mỗi lần chụp.

Trong khi đó, ống kính góc siêu rộng cũng có cảm biến độ phân giải 12 megapixel, tiêu cự 13mm, khẩu độ f/2.4 cùng góc 120 độ (thấp hơn 123 độ của Note10). Thay vì tập trung cho chụp chân dung, Apple đã khiến người dùng bất ngờ khi dùng ống kính góc siêu rộng này. Từ những hình ảnh trình diễn tại sự kiện, việc chụp ảnh với góc này được đánh giá tốt, đặc biệt là không có tình trạng chi tiết hình bị méo.

Tương tự iPhone 11, bộ đôi iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max cũng được trang bị những nâng cấp đáng giá, gồm: Ống kính tiêu chuẩn 12MP, tiêu cự 26mm, khẩu độ f/1.8, hỗ trợ ổn định hình ảnh quang học (OIS); và ống kính góc siêu rộng 12 MP, tiêu cự 13mm, khẩu độ f/2.4 với góc 120 độ.

Camera siêu to ‘gây bão’ của iPhone 11 có gì đặc biệt?

Cận cảnh cụm 3 camera của iPhone 11 Pro, Pro Max 

Tuy nhiên, bộ đôi iPhone cao cấp còn được trang bị thêm ống kính tele 12 MP, và ổn định hình ảnh quang học (OIS) cho khả năng cải thiện chế độ chụp chân dung. Đáng tiếc, cảm biến ToF để đo khoảng cách 3D chưa xuất hiện trên bộ đôi này.

Bên cạnh phần cứng, Apple cũng chú trọng đến phần mềm cho camera trên bộ ba iPhone vừa ra mắt. Công ty có trụ sở tại Cupertino (Mỹ) cho biết đã thực hiện những cải tiến đáng kể nhằm xử lý ảnh và video ghi bằng máy ảnh iPhone mới nhất, trong đó giữ các điểm nổi bật và chi tiết hơn trong mỗi ảnh tĩnh.

Đặc biệt, khả năng chụp ảnh thiếu sáng trên iPhone đã được “nâng lên tầm cao mới” với Chế độ ban đêm cải tiến. Ảnh chụp được khi bật Night mode cho thấy, ảnh sáng rõ, chi tiết và ít bị nhiễu (noise) hơn so với khi tắt tính năng này.

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot