Cán bộ, người lao động Bộ KH&CN hiến máu vì sức khỏe cộng đồng

author 11:58 24/02/2017

(VietQ.vn) - Sáng 24/2, tại Hà Nội, Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.

Sự kiện: Hoạt động Khoa học & Công nghệ

Với tinh thần “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, các cán bộ công chức, viên chức (CCVC) và người lao động của Bộ KH&CN đã nhiệt tình tham gia chương trình cùng hướng về cộng đồng mang tính nhân đạo cao cả này. 

Tiếp nối truyền thống tốt đẹp của các thế hệ cha anh, những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của cán bộ, đoàn viên thanh niên Bộ KH&CN luôn tích cực hưởng ứng tham gia các đợt hiến máu trong năm. Qua những việc làm cụ thể đó, thanh niên đã khẳng định được chính mình, khẳng định được lòng yêu nước, luôn trung thành với mục tiêu, lý tưởng của Đảng, sẵn sàng vì lợi ích dân tộc, bảo vệ chủ quyền quốc gia, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, sống có trách nhiệm với gia đình, xã hội.

Theo ông Đặng Quang Huấn - Chủ tịch Công đoàn, Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng Bộ KH&CN, đây là hoạt động thường niên của Bộ KH&CN. Hoạt động năm nay hướng đến chào mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/2017.

"Năm nay, cán bộ, người lao động đến từ 53 đơn vị trực thuộc Bộ KH&CN tham vào  Ngày hội hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng. Đây là hoạt động tình nguyện, mang tính nhân đạo rất thiết thực, hướng về cộng đồng. Các đơn vị như Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng; Viện Năng lượng Nguyên tử Việt Nam; Ban Quản lý khu công nghệ cao Hòa Lạc, Cục Sở hữu Trí tuệ... là những đơn vị có đông đảo cán bộ, người lao động tham gia chương trình", ông Đặng Quang Huấn cho biết.

Tại buổi hiến máu tình nguyện sáng nay, từ sáng sớm, các cán bộ CCVC và người lao động của Bộ KH&CN đã tham gia các quy trình xét nghiệm, lấy máu do các bác sĩ của Viện huyết học và Truyền máu Trung ương thực hiện. Ngoài những cán bộ CCVC và người lao động của Bộ KH&CN lần đầu tham gia hiến máu còn có rất nhiều người đã từng hiến máu nhiều lần vẫn tiếp tục tham gia. 

Dưới đây là một số hình ảnh cán bộ công chức, người lao động Bộ KH&CN tham gia hiến máu:

Đông đảo cán bộ công chức, viên chức và người lao động của Bộ KH&CN sáng sớm đã đến để đăng ký hiến máu

  Xếp hàng để chờ đến lượt hiến máu

 

Hành động hiến máu là món quà vô giá của tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Bộ KH&CN cho sự sống của người bệnh

 

Ngoài những người lần đầu tham gia hiến máu còn có rất nhiều người đã từng hiến máu nhiều lần sáng nay vẫn tiếp tục tham gia hiến máu

 

 

Ai cũng tự nguyện và hạnh phúc vì được hiến máu cứu người bệnh

Hiến máu nhân đạo đã trở thành một hoạt động nhân đạo xã hội được tổ chức thường xuyên tại Bộ KH&CN

Sau khi tiếp nhận, các đơn vị máu sẽ được chuyển về Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương để điều chế ra các chế phẩm máu phục vụ người bệnh

 

Ông Lê Đăng Huyền (cầm giấy chứng nhận) - Phó Chánh văn phòng Tổng cục TCĐLCL tham gia hiến máu nhân đạo và nhận "Giấy chứng nhận Hiến máu Tình nguyện"  

 

 Huy Hùng

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang