Cận cảnh cơ sở nấu mỡ động vật bẩn kinh hoàng tại Đồng Nai
Tiêu hủy 2,3 tấn mỡ động vật hôi thối đang vận chuyển vào TP HCM để tiêu thụ
Hà Nội: Kiểm soát chặt các cơ sở giết mổ động vật và sử dụng chất cấm Salbutamol
Theo báo Dân trí đưa tin, ngày 3/5, Đội cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) phối hợp cùng Công an xã Phước Tân (TP Biên Hòa) tổ chức kiểm tra đột xuất cơ sở nấu mỡ động vật của ông Lê Văn Tình (42 tuổi) tại ấp Hương Phước, xã Phước Tân.
Mỡ động vật được vứt xuống sàn nhà dơ bẩn trước khi đem nấu. Ảnh báo Dân trí
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng bắt quả tang ông Tình đang cho nhân viên nấu nội tạng động vật, mỡ heo trên 5 chảo lớn.
Đồng thời, phát hiện 200 kg mỡ động vật có biểu hiện ngả màu, bốc mùi hôi nằm la liệt dưới nền nhà bẩn đang chuẩn bị cho vào chảo, cùng 71 can nhựa (30 lít) mỡ thành phẩm và nhiều tóp mỡ được ép thành bánh.
Làm việc với lực lượng chức năng, ông Lê Văn Tình (chủ cơ sở) khai mỗi ngày thu gom khoảng 500 kg mỡ và nội tạng động vật ở các lò mổ tại Định Quán (Đồng Nai) và phường Long Bình (TP Biên Hòa) rồi mang về nấu thành mỡ nước. Sau đó, đóng can đem bán cho một số doanh nghiệp.
Mỡ và nội tạng động vật đã ngả sang màu vàng, bốc mùi hôi thối. Ảnh báo Pháp luật
Khi được hỏi, mục đích sử dụng của số mỡ trên thì ông Tình khẳng định, không biết các doanh nghiệp mua mỡ của ông với mục đích gì.
Được biết, cơ sở này đã hoạt động được 2 năm và toàn bộ quá trình chế biến mỡ của ông Tình hoàn toàn thủ công, không đảm bảo vệ sinh và gây ô nhiễm môi trường
Hiện vụ việc đang được tiến hành điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.
Hoàng Yến (t/h)