Cận Tết nhiều loại hoa quả được dịp 'lên giá'

author 06:51 23/01/2020

(VietQ.vn) - Cận Tết, nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, đặc biệt là hoa quả để chuẩn bị cho mâm ngũ quả ngày Tết. Đây cũng là thời điểm cho nhiều loại hoa quả tăng đột biến về giá.

Vào dịp này, hầu hết những mặt hàng thực phẩm và trái cây được nhiều người mua sắm. Chính vì thế, những mặt hàng này cũng tăng giá mạnh. Những trái cây được người dân mua sắm nhiều như: Chuối xanh, thanh long, bưởi, cam canh, xoài, quất, trái trứng gà…

Một số tiểu thương tại chợ Thành Công cho biết: Giá cam canh đã tăng gấp 2 lần so với đầu mùa, hiện dao động từ 70.000 - 80.000 đồng/kg. Giá mua cam canh cắt tại vườn cũng tăng giá gấp 2 lần đầu mùa, chính vì thế người mua buôn cũng phải tăng giá theo. Cam canh ngoài bày thờ Tết nhiều người còn mua làm quà biếu lên đến chục kilogram và vài chục kilogram một người, do nhu cầu tăng nên giá tăng.
 
Chuối xanh cũng tăng giá mạnh gấp 2 - 4 ngày thường. Mỗi nải chuối bán với giá dao động từ mức 80.000 - 160.000 đồng/nải, tăng gấp 3 - 4 lần ngày thường, tùy nải to hay nhỏ. Nếu nải chuối có quả lẻ là 13, 15, 19 và 21 quả có giá bán tăng gấp rưỡi so với nải chuối cùng loại có quả chẵn.
 
Bưởi thờ có đủ cành, lá cũng tăng giá gấp 2 lần so với ngày thường. Giá bán dao động từ 40.000 - 70.000 đồng/quả, tùy theo quả to hay nhỏ.
 
Xoài cát tru có giá bán từ 60.000 - 70.000 đồng/kg, tăng giá gấp 2 lần ngày thường. Thanh long quả to, tai đẹp có giá bán từ 60.000 - 80.000 đồng/kg, tăng giá gấp 2 lần so với ngày thường.

Dịp Tết là thời điểm các loại hoa quả tăng giá mạnh

Quất chín bày trên mâm ngũ quả có giá 20.000 đồng/chục quả; trứng gà có giá 50.000 đồng/chục quả.

Theo một số tiểu thương, các loại trái cây khác đều tăng tương đương với giá bán với mọi năm. Riêng giá bán chuối xanh năm nay thấp hơn năm trước khoảng 30.000 - 50.000 đồng/nải. Nguyên nhân là do năm nay thời tiết thuận lợi nên các vùng trồng chuối dồi dào nguồn cung.
 
Trong khi đó, tại một số siêu thị lớn ở Hà Nội, mặc dù sức mua tăng gấp đôi so với ngày thường nhưng giá lại không có biến động lớn. Thậm chí, một số mặt hàng còn thấp hơn từ 10-20% so với giá tại chợ.

Các siêu thị cho biết, năm nay đã dự trữ hàng Tết số lượng lớn, vì thế, trong 1-2 ngày nữa, giá cả ở siêu thị cũng sẽ không quá căng thẳng như các mùa Tết trước.

Bảo An (t/h)

Mối nguy hiểm từ việc sử dụng thuốc hết hạn?(VietQ.vn) - Dự trữ thuốc trong gia đình phòng khi cần là thói quen tốt, tuy nhiên nhiều gia đình khi lấy thuốc ra dùng thường không kiểm tra hạn sử dụng của thuốc, hay biết thuốc đã hết hạn nhưng vẫn sử dụng.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang