Cẩn trọng thông tin quảng cáo Xoan Rico, Tràng Phục Linh Plus trên một số website

author 07:11 23/04/2020

(VietQ.vn) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa đưa ra thông tin cảnh báo cẩn trọng với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xoan Rico và Tràng Phục Linh Plus trên một số website và mạng xã hội.

Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), trong thời gian vừa qua, trên một số website và mạng xã hội có nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xoan Rico không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định quảng cáo. Sản phẩm này do CÔNG TY TNHH RIPPLE VIỆT NAM (Địa chỉ: tầng 6 tòa nhà Việt Á, số 9 Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm cho biết, sản phẩm Xoan Rico  được quảng cáo không đúng công dụng trên nhiều website và mạng xã hội.

Trên một số website đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tràng Phục Linh Plus như thuốc chữa bệnh; quảng cáo không phù hợp với hồ sơ công bố đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận, sử dụng danh tính bác sỹ, bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe, vi phạm quy định pháp luật, lừa dối người tiêu dùng.

Sản phẩm này được Công ty TNHH Thực phẩm chức năng LOHHA (Địa chỉ: Số 79 đường Núi Trúc, phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không tin vào nội dung quảng tại website/internet nêu trên để lựa chọn mua sản phẩm.

Bảo Linh

Kinh doanh lượng lớn khẩu trang không nhãn hiệu, Human Link bị xử phạt 50 triệu đồng(VietQ.vn) - Công ty Trách nhiệm hữu hạn Human Link Việt Nam bị xử phạt 50.000.000 đồng vì kinh doanh số lượng lớn khẩu trang không có nhãn hiệu, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang