Kinh doanh lượng lớn khẩu trang không nhãn hiệu, Human Link bị xử phạt 50 triệu đồng

author 19:24 22/04/2020

(VietQ.vn) - Công ty Trách nhiệm hữu hạn Human Link Việt Nam bị xử phạt 50.000.000 đồng vì kinh doanh số lượng lớn khẩu trang không có nhãn hiệu, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Cục QLTT Bắc Ninh phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế - Công an thành phố Bắc Ninh tiến hành kiểm tra đột xuất Công ty Trách nhiệm hữu hạn Human Link Việt Nam, địa chỉ đường Kinh Bắc 52, khu Y Na, phường Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, do bà Phạm Thị Ngọc Hà làm Giám đốc. Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện công ty kinh doanh mặt hàng khẩu trang có dấu hiệu vi phạm pháp luật với hình thức đầu cơ hàng hóa trong thời gian dịch bệnh. Đoàn đã tạm giữ số hàng hóa gồm 16.000 chiếc khẩu trang 5 lớp Maskin 9172; 426.000 chiếc khẩu trang 3 lớp Anyguard; 200.000 chiếc khẩu trang 3 lớp không có nhãn hiệu; 206 thùng tấm thấm đa năng và 80 kg vải cuộn.

 Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra số khẩu trang không có nguồn gốc. (Ảnh: TCQLTT)

Cục QLTT Bắc Ninh chuyển giao toàn bộ hồ sơ, tang vật đang tạm giữ sang cơ quan Công an thành phố Bắc Ninh để tiến hành điều tra, làm rõ. Công an thành phố Bắc Ninh có công văn số 676/CV-CATP về kết quả điều tra đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Human Link Việt Nam, kết luận Công ty Trách nhiệm hữu hạn Human Link Việt Nam không vi phạm về hành vi đầu cơ hàng hóa.

Sau khi tiếp nhận lại toàn bộ hồ sơ và tang vật có dấu hiệu vi phạm của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Human Link Việt Nam từ cơ quan Công an, đồng thời thống nhất cùng Đội Cảnh sát kinh tế - Công an thành phố Bắc Ninh trả lại toàn bộ những hàng hóa không vi phạm. Tịch thu 200.000 chiếc khẩu trang 3 lớp không có nhãn hiệu là hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, trị giá ước tính khoảng 90.000.000 đồng. Xử phạt hành chính 50.000.000 đồng. Đồng thời mẫu khẩu trang này được gửi đi kiểm nghiệm chất lượng và xử lý theo quy định.

Trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo sức khỏe cũng như quyền lợi của người tiêu dùng cần hết sức lưu ý khi mua các vật dụng y tế, nhất là đối với mặt hàng khẩu trang. Với các vật dụng liên quan đến sức khỏe, người tiêu dùng nên tìm mua mặt hàng này tại các điểm bán uy tín, tin cậy mà Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương đã công bố. Bên cạnh đó, người dân nên chọn mua bán các sản phẩm y tế tại cơ sở, cửa hàng được cấp phép, có uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ...

 An Hạ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang