Sản phẩm chăm sóc tóc của Olaplex bị nghi có chứa thành phần gây hói

author 15:06 13/02/2023

(VietQ.vn) - Theo đơn kiện đệ trình tại tòa án quận ở California, Mỹ, các sản phẩm chăm sóc tóc của Olaplex có chứa các thành phần gọi là lilial, panthenol có thể dẫn đến tình trạng rụng tóc và tổn thương da đầu.

Mặc dù Olaplex Holdings tiếp thị các sản phẩm được người nổi tiếng chứng thực là phương pháp khắc phục tóc khô hoặc hư tổn. Họ tuyên bố các công thức của mình có thể phục hồi tóc hư tổn, đồng thời bảo vệ tóc, chống gãy rụng tuy nhiên, mới đây một nhóm khoảng 30 người tiêu dùng đang kiện thương hiệu chăm sóc tóc nổi tiếng Olaplex, cáo buộc các sản phẩm của công ty này làm hỏng tóc và da đầu, đồng thời khiến họ bị hói, xuất hiện các vết thương khác.

Theo vụ kiện được đệ trình tại tòa án quận ở California, Mỹ, một nguyên đơn cho biết tóc của cô bị rụng, chẻ ngọn, gãy nhưng Olaplex phủ nhận các cáo buộc và cho rằng rụng tóc là điều bình thường hoặc do các nguyên nhân khác.

“Rất nhiều lý do khiến tóc bị gãy hoặc rụng, bao gồm lối sống, các tình trạng bệnh lý, thuốc men khác nhau, thậm chí là hậu quả của Covid-19, tình trạng da và hơn thế nữa", công ty cho biết trong một tuyên bố.

 Một người phụ nữ bị rụng tóc nghi do dùng sản phẩm chăm sóc tóc từ Olaplex. Ảnh: Zing News

Theo Bloomberg, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ đã nhận được khoảng 25 đơn khiếu nại của người tiêu dùng về các sản phẩm của Olaplex. Sau thông tin vụ kiện, cổ phiếu của công ty này sụt giảm.

Theo đơn kiện, các sản phẩm của Olaplex chứa thành phần là lilial, panthenol có thể gây rụng tóc, tổn thương da đầu, bao gồm da bị viêm, phồng rộp, bong tróc hoặc đóng vảy. Lilial là hợp chất hóa học tạo mùi trong mỹ phẩm, bột giặt. Chúng bị cấm sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc tóc và làm đẹp ở châu Âu.

Cũng theo đơn kiện, dù nhận hàng nghìn lời phàn nàn, Olaplex không thu hồi bất kỳ sản phẩm nào. Các sản phẩm vẫn bán rộng rãi tại các nhà bán lẻ lớn bao gồm Sephora, Ulta và Amazon. Các nguyên đơn cũng cáo buộc tình trạng rụng tóc có thể tàn phá tâm lý và dẫn đến trầm cảm và rối loạn ăn uống, đặc biệt đối với phụ nữ.

Theo ghi nhận, các sản phẩm của Olaplex cũng đang được bán rộng rãi trên các salon hay chợ mạng ở Việt Nam. Người dùng chỉ cần gõ Google thì có thể nhận về nhiều kết quả về sản phẩm này cùng với những lời quảng cáo có cánh như: Dưỡng tóc chuẩn salon từ sản phẩm của Olaplex, các sản phẩm chăm sóc tóc hiệu quả, bộ sản phẩm chăm sóc tóc tại nhà đến từ Olaplex....

An Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang