Cảnh báo tình trạng mạo danh cán bộ Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng lừa bán tài liệu

author 11:01 09/11/2020

(VietQ.vn) - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD- Bộ Công thương) cho biết, cơ quan này ghi nhận thông tin có một số tổ chức, cá nhân mạo danh Cục liên hệ để chào mời, cung cấp thông tin sai lệch tới các Hội Bảo vệ người tiêu dùng.

Mới đây, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD- Bộ Công thương) cho biết, cơ quan này ghi nhận thông tin có một số tổ chức, cá nhân mạo danh Cục liên hệ để chào mời, cung cấp thông tin sai lệch tới các Hội Bảo vệ người tiêu dùng. 

Cảnh báo tình trạng mạo danh cán bộ Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng lừa bán tài liệu. (Ảnh minh họa) 

Theo đó, đối tượng mạo danh tự xưng là cán bộ của Cục CT&BVNTD đề nghị các Hội đăng ký mua bộ tài liệu nâng cao năng lực hoạt động công tác hội cho các địa phương. 

Cục CT&BVNTD khẳng định, các thông tin nêu trên là không đúng sự thật. Trong trường hợp Cục có các hoạt động tương tự, ví dụ như tổ chức hội thảo, hội nghị, tập huấn hoặc phát hành các tài liệu liên quan công tác của Hội, Cục sẽ có văn bản chính thức thông báo tới các Hội và các chủ thể có liên quan. 

Trong trường hợp tiếp nhận các thông tin nghi ngờ từ đối tượng mạo danh, Cục CT&BVNTD đề nghị các tổ chức, cá nhân liên hệ tới Cục để xác minh tính chính xác của thông tin trước khi quyết định thực hiện các đề nghị do đối tượng đưa ra. 

Được biết, tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước đều có các Hội Bảo vệ người tiêu dùng. Do đó, các Hội cần liên hệ với Cục CT&BVNTD nếu gặp tình trạng trên

 Bảo Linh

Những thực phẩm dễ nhiễm khuẩn Listeria – hiểm họa vô hình có thể gây tử vong(VietQ.vn) - Bệnh do nhiễm khuẩn Listeria gây ra rất nguy hiểm nhưng lại tồn tại ở rất nhiều loại thực phẩm con người ăn hàng ngày.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang