Cảnh giác để tránh bị lừa khi mua gói Youtube Premium 9.000 đồng

author 06:45 25/10/2023

(VietQ.vn) - Không khó để thấy những quảng cáo mua gói Youtube Premium với giá 9.000 - 10.000 đồng trên mạng trong khi đó mức giá chính thức từ 79.000 đồng/tháng.

YouTube Premium được Google triển khai tại thị trường Việt Nam từ giữa tháng 4. Đây là dịch vụ trả phí giúp người dùng có thể xem nội dung không quảng cáo, không cần mạng và cho phép phát trong nền.

Trước khi YouTube triển khai dịch vụ trả phí tại Việt Nam, người dùng thường phải mua tài khoản YouTube Premium trên “chợ đen” với giá từ 30.000 - 50.000 đồng/tháng. Thế nhưng kể từ khi dịch vụ này chính thức xuất hiện, giá YouTube Premium trên "chợ đen" ngay sau đó đã hạ nhiệt.

 Mức giá quá rẻ của các tài khoản YouTube lậu sẽ đi kèm với những rủi ro lớn cho người dùng. Ảnh Trọng Đạt

Hiện tại, gói cước sử dụng cá nhân được Google bán ra với mức giá 79.000 đồng/tháng. Trong khi đó, gói gia đình có giá 149.000 đồng/tháng với tối đa 5 người sử dụng cùng lúc. Như vậy, mỗi tài khoản thành viên sẽ cần chi trả tối thiểu 30.000 đồng/tháng.

Tuy nhiên vài tuần trở lại đây, nhiều người dùng Facebook cho biết họ thường xuyên bắt gặp các bài đăng quảng cáo về việc đăng ký dịch vụ YouTube Premium với giá chỉ 9.000 đồng/tháng. Có thể thấy, mức giá này thấp hơn rất nhiều so với giá bán từ Google.

Trao đổi với phóng viên, một người chuyên bán các loại tài khoản online cho biết, để có mức giá thấp, người bán sử dụng IP của một số nước có giá YouTube Premium rẻ. Tuy nhiên, tại những nước rẻ nhất, chi phí cho mỗi tài khoản YouTube Premium cũng phải mất tối thiểu 11.000 đồng.

“Vậy nên mức giá 10.000 đồng/tháng mà nhiều người đang rao bán hiện nay thực sự khó hiểu. Nếu bán với mức giá này, người bán sẽ khó có lời. Với người mua, họ sẽ rất dễ trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo”, người này cho biết.

Việc loạn giá tài khoản YouTube Premium cũng khiến một số người bán nản chí và muốn bỏ thị trường. Theo anh V.N.A, một người chuyên bán YouTube Premium tại Hà Nội: “Nếu giá YouTube ở Việt Nam xuống đến mức cực rẻ, tôi sẽ bỏ hẳn thị trường này”.

“Dịch vụ bán tài khoản của tôi không hạn chế chỉ ở Việt Nam mà còn có thể cung cấp cho nhiều nước khác. Một số người dùng tại Mỹ, Australia, Singapore,... vẫn có nhu cầu mua tài khoản YouTube trả phí với giá rẻ hơn so với thị trường sở tại”, anh V.N.A cho biết.

Với những thông tin này người dùng cần hết sức cảnh giác với các bài đăng dạng này. Vì người bán có thể mua một tài khoản và bán lại cho nhiều người khác nhau. Thậm chí, kẻ gian có thể chỉ thanh toán tiền một tháng nhưng lại thu phí theo gói dịch vụ 6 hoặc 12 tháng.

Ngay cả khi người bán hỗ trợ việc thanh toán sau khi nâng cấp, rủi ro vẫn chưa kết thúc. Trong một số trường hợp, người bán còn yêu cầu cung cấp đầy đủ thông tin về tài khoản Gmail cũng như mật khẩu đăng nhập để làm tài khoản YouTube Premium "chính chủ".

Khi gặp phải những trường hợp này, người mua cần tuyệt đối tránh xa. Việc để lộ thông tin tài khoản Gmail có thể khiến người dùng phải đối mặt với rất nhiều rủi ro khác nhau.

Hiện nay, tài khoản Gmail thường được liên kết với rất nhiều nền tảng khác, như các trang mạng xã hội hay thậm chí là tài khoản ngân hàng. Vì thế, việc để lộ tài khoản và mật khẩu Gmail có thể khiến người dùng bị đánh cắp dữ liệu cá nhân và nhiều thông tin quan trọng khác.

Duy Trinh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang