Canh thịt bò củ cải giúp tăng sức đề kháng cho mùa dịch bệnh
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Mát trời làm món canh gà nấu măng chua đãi cả nhà
Cách nấu món canh nấm chay thanh tịnh cho rằm tháng Giêng
Thanh mát, ngọt bùi với canh bí đỏ tôm tươi giải nhiệt ngày hè
Thời tiết thất thường là nguyên nhân gây ra nhiều dịch bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới đây là canh thịt bò củ cải giúp tăng sức đề kháng cho mùa dịch bệnh
Canh thịt bò củ cải giúp tăng cường sức đề kháng
Củ cải có loại củ cải trắng và củ cải tím. Theo kết quả phân tích cứ trong 100g củ cải thì có 93,5g nước, 0,6g protein, 0,1g chất béo, các loại đường là 5,3g chủ yếu là các loại đường dễ hấp thụ. công dụng chữa bệnh của củ cải rất tốt trong việc trị ho và cảm trong mùa lạnh. Trong dân gian dùng củ cải trắng làm thuốc chữa một số bệnh nên việc ăn canh củ cải trong những ngày thời tiết chuyển mùa rất tốt cho sức khỏe.
Cách chế biến món ăn này vô cùng đơn giản, hương vị thanh mát, rất dễ ăn.
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 200gr
- Củ cải: 300gr
- Hành lá, rau mùi, gừng, tỏi,
- Nước mắm, gia vị, hạt nêm.
Canh củ cải cho mùa dịch bệnh
Cách làm:
Canh thịt bò củ cải giúp tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch bệnh
- Bóc vài tép tỏi đập dập
- Hành, mùi nhặt rễ rửa sạch, thái khúc ngắn
- Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào đảo nhanh tay với ½ thìa hạt nêm, ½ thìa gia vị
- Cho 500ml nước vào ninh trong vòng 30 phút
- Trong khi ninh thịt bò, nhớ bớt bọt và thả thêm vài lát gừng vào để nước canh trong và thơm.
- Khi thấy thịt bò đã mềm, tiếp tục cho củ cải vào ninh cùng thêm khoảng 5 – 7 phút, cho thêm 1 thìa cà phê nước mắm vào nồi canh.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và sau đó tắt bếp, múc ra tô và thưởng thức
Canh thịt bò củ cải giúp tăng sức đề kháng và tốt cho sức khỏe chống lại dịch bệnh.
Thùy An