Canon bàn giao nâng cấp và sửa chữa công trình lớp học 2021

author 18:01 21/12/2021

(VietQ.vn) - Công ty Canon tổ chức chương trình bàn giao nâng cấp và sửa chữa công trình lớp học 2021 tại điểm trường mầm non Canon - Nghĩa Hồng thuộc trường mầm non Nghĩa Phúc, xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An.

Dự án “Chuỗi trường học hữu nghị Canon” là một trong những dự án hoạt động xã hội đầu tiên của Canon Việt Nam thực hiện từ năm 2007, nằm trong chủ đề “Doanh nghiệp Nhật Bản hàng đầu đóng góp cho xã hội” nhằm hướng tới 2 mục tiêu phát triền bền vững gồm: Mục tiêu số 4: Đảm bảo giáo dục chất lượng, rộng mở và công bằng và nâng cao cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người và mục tiêu số 17: Tăng cường phương thức thực hiện và thúc đẩy đối tác toàn cầu vì sự phát triển bền vững.

Đến nay, dự án đã hỗ trợ 49 trường học tại 20 tỉnh miền Bắc và miền Trung. Không chỉ dừng ở việc tài trợ công trình lớp học, Canon Việt Nam còn thể hiện sự quan tâm bằng cách thường xuyên dõi theo tình hình của các trường thuộc dự án. Năm 2012, chương trình “Thăm lại các trường học” trong dự án đã ra đời với mục đích hỗ trợ và tạo điều kiện hơn nữa cho học sinh và nhà trường. Từ đó đến nay, rất nhiều trường đã được hỗ trợ về cơ sở vật chất như nâng cấp, cải tạo lớp học, nhà vệ sinh, khuôn viên trường, trao tặng các trang thiết bị, đồ dùng học tập và giảng dạy như bàn ghế, tủ sách...

Vào ngày 21 tháng 12 năm 2021, do bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid, Công ty TNHH Canon Việt Nam không thể đến thăm trực tiếp trường nhưng vẫn không quên sứ mệnh lớn lao của mình bằng việc nâng cấp, sửa chữa công trình lớp học và tặng quà cho các em học sinh tại điểm trường Canon – Nghĩa Hồng thuộc trường mầm non Nghĩa Phúc. Đây là điểm trường được xây dựng vào năm 2012 với 2 lớp học kiên cố, nhà vệ sinh và khu rửa tay, đến nay công trình vẫn được giữ gìn và sử dụng hiệu quả. Trong năm nay, Canon Việt Nam đã hỗ trợ nhà trường tu bổ, sơn sửa lại công trình lớp học như thay thế trần, cải tạo lớp học, sửa chữa cửa sổ, mở rộng mái để làm sân chơi và khu nghỉ; ngoài ra công ty cũng đã gửi tặng 150 suất quà là chiếc ba lô đi học xinh xắn và hữu ích cùng những món quà như khăn mặt, bút sáp màu, kẹo cho các em học sinh nhà trường.

Đặc biệt hơn nữa, trong mỗi phần quà chứa đựng rất nhiều sự yêu thương, đùm bọc và những lời nhắn nhủ tốt đẹp của tất cả các tình nguyện viên tham gia đóng quà muốn gửi tới các em học sinh, hy vọng rằng những phần quà này sẽ giúp ích phần nào cho các em trong năm học, cũng như giúp các em có thêm động lực tinh thần để phấn đấu hơn nữa trong học tập vì một tương lai tốt đẹp phía trước. Chương trình bàn giao đã diễn ra tốt đẹp với sự tham dự của đại diện Uỷ Ban Nhân Dân xã Nghĩa Phúc, Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể giáo viên, các em học sinh.

Sắp tới, Canon Việt Nam sẽ tiếp tục hành trình thăm và trao tặng quà tại trường tiểu học Canon – Xín Cái (Mèo Vạc, Hà Giang), trường trung học phổ thông Phú Cường (Phú Cường, Thái Nguyên). Theo đó, công ty sẽ trao tặng công trình sửa chữa, nâng cấp lớp học và nhà vệ sinh cho nhà trường cùng hơn 460 suất quà cho các em học sinh. Tổng kinh phí hỗ trợ cho 3 trường trong dự án “Thăm lại các trường học” năm 2021 là 400 triệu đồng.

Hồng Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang