Cáp quang biển Liên Á bị đứt được khắc phục, internet được khôi phục

author 17:23 11/01/2017

(VietQ.vn) - Như vậy, chỉ chưa đầy một ngày, sự cố đứt cáp Liên á này đã được giải quyết để đảm bảo tốc độ cho người dùng internet.

Tuyến cáp quang biển Liên Á (Intra Asia – IA) nối Việt Nam đi quốc tế gặp phải sự cố. Đây là điều khiến nhiều người sử dụng internet tại Việt Nam cảm thấy lo ngại bởi chỉ ít ngày trước đó, một sự cố liên quan đến rò rỉ điện đã làm tê liệt tuyến cáp biển AAG. Chính vì thế nên việc cáp biển Liên Á bị đứt sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống hằng ngày của người dùng internet.

Sáng ngày 11/1, đại diện truyền thông của Viettel cho biết, sự cố đứt cáp trên tuyến cáp quang biển Liên Á (IA) đã được khôi phục vào chiều muộn ngày hôm qua (10/1). Như vậy, chỉ chưa đầy một ngày, sự cố này đã được giải quyết.

Cáp quang biển Liên Á bị đứt được khắc phục, tốc độ internet được khôi phục. Ảnh minh hoạ

Tuyến cáp quang biển Liên Á được đưa vào vận hành từ tháng 11/2019. Tổng chiều dài tuyến là 6.800km, kết nối Singapore, Việt Nam, Philippines, Hong Kong và Nhật Bản. Tại Việt Nam, tuyến cáp quang sẽ cập bờ tại Vũng Tàu. Hệ thống có tốc độ truyền dữ liệu theo thiết kế lên tới 3,84Tbit/giây, với tổng vốn đầu tư ban đầu cho tuyến cáp này là 200 triệu USD.

Ngược lại, Việc sửa chữa tuyến cáp quang biển AAG sẽ chậm hơn so với dự tính. Ở thời điểm hiện tại, đơn vị vận hành tuyến cáp AAG đã xác định được vị trí sự cố diễn ra ở điểm cách bờ biển Vũng Tàu 98 km. Theo như dự kiến, phải đến ngày 27/1 tới đây thì các chuyên gia khắc phục sự cố mới có thể tiếp cận vị trí này. Như vậy tiến độ sửa chữa cáp AAG sẽ phải kéo dài thêm 9 ngày so với khoảng thời gian dự kiến là ngày 18/1 trước đó.

Lê Huy

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang