CEO VietJet 'khủng' đến đâu để lọt top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới?

author 09:31 09/06/2016

(VietQ.vn) - Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO VietJet Air nằm trong số 20 cái tên mới lọt vào top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm nay.

Sự kiện: Đại gia tỷ phú

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO VietJet Air vừa lọt vào top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới do tạp chí Forbes bình chọn. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo nằm trong số 20 cái tên mới lọt vào top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm nay.

Những người mới góp mặt trong danh sách bao gồm bảy nhà lãnh đạo, hai nhà hảo tâm, năm giám đốc điều hành, hai tỉ phú, chủ bút một tờ báo, hai chủ tịch công ty và ba thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ. Nữ CEO VietJet cùng với bà Chu Quần Phi người Trung Quốc lần lượt đứng ở vị trí thứ 62 và 61, là những người đang xây dựng tài sản của mình và gặt hái được nhiều thành công.

Tờ Forbes cho biết bà Nguyễn Thị Phương Thảo là người đồng sáng lập và là cổ đông chính trong hãng Sovico, công ty sở hữu ngân hàng thương mại HD Bank và hãng hàng không giá rẻ quốc tế VietJet Air. Bà lãnh đạo cả hai doanh nghiệp trên.

Năm 2014, HD Bank sáp nhập với Dai A Bank và hiện là một trong các ngân hàng thương mại cổ phần lớn ở Việt Nam, với tổng tài sản gần 5 tỉ USD, có 10.000 nhân viên cùng 225 chi nhánh, văn phòng. Năm ngoái, HD Bank mua lại Société Générale Viet Finance, công ty tài chính tiêu dùng thuộc sở hữu của ngân hàng Pháp Société Générale.

CEO VietJet lọt top phụ nữ quyền lực nhất thế giới

CEO VietJet lọt top phụ nữ quyền lực nhất thế giới

Kể từ khi thành lập vào năm 2011, VietJet phát triển đội bay lên 29 máy bay, có miếng bánh lớn nhất trong thị trường vận tải hàng không giá rẻ địa phương và thu hút 20 triệu hành khách. CEO VietJet từng được đào tạo ở Nga vào những năm 1990. Hiện bà còn sở hữu các khách sạn và khu nghỉ dưỡng 5 sao tại Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo (sinh năm 1970) hiện là Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Sovico Group, kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty Sovico Ltd., (Liên bang Nga) và là Phó Chủ tịch HĐQT Thường trực của Ngân hàng HDBank. Bà Thảo có bằng Cử nhân Kinh tế Đại học Kinh tế Quốc dan Phêklanôp, Liên bang Nga; Cử nhân Tài chính – Tín dụng Ngân hàng Đạ học Thương mại, Liên bang Nga; Tiến sỹ điều khiển học tự động tại Học viện Mendeleev (Moscow – Liên bang Nga).

Hiện nay bà Thảo đã và đang tham gia quản trị nhiều công ty lớn khác tại Việt Nam và nước ngoài như Chủ tịch HĐQT Công ty Chứng khoán Phú Gia, Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng HDBank, Chủ tịch Công ty Địa Ốc Phú Long, TGĐ Vietjet Air…

Bà Thảo bước vào sự nghiệp kinh doanh bắt đầu từ năm 1988 khi còn là sinh viên năm thứ 2 tại một đại học ở Moscow – tại đây bà theo học về tài chính và kinh tế. Bà bắt đầu khởi nghiệp với số tiền nhỏ, nhận phân phối quần áo, thiết bị văn phòng và hàng tiêu dùng từ các nhà cung cấp Nhật Bản, Hong Kong, Hàn Quốc và bán tại Nga.

“Tôi đã làm việc rất chăm chỉ và giành được niềm tin từ các nhà cung cấp bởi luôn thành thật. Tôi không có nhiều tiền vốn nhưng nhờ sự tin tưởng họ đã cho phép tôi nhận hàng trả chậm ngày càng nhiều hơn”. 3 năm sau đó, khi đã kiếm được hàng triệu USD đầu tiên, bà chuyển sang buôn bán thép, máy móc, phân bón và những hàng hoá khác.

Bà quay trở lại Việt Nam và đầu tư vào ngân hàng Techcombank và VIB – ngân hàng tư nhân đầu tiên tại Việt Nam. Sau đó, nộp đơn xin thành lập hàng không tư nhân Vietjet Air. Hiện tại tham vọng của bà Thảo là đưa Vietjet Air trở thành “Emirates của châu Á”. Hoạt động từ năm 2011, Vietjet bay tới 47 điểm đến trong nước và khắp châu Á. Nếu IPO thành công, rất có thể thời gian tới giá trị của Vietjet Air sẽ lớn hơn cả Asiana của Hàn Quốc và Finnair Oyj của Phần Lan.

Đọ vẻ quyến rũ với áo tắm của 2 thế hệ Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam(VietQ.vn) - Phạm Hương và Thùy Lâm, hai thế hệ Hoa Hậu Hoàn Vũ của Việt Nam đều sở hữu những vẻ quyến rũ rất riêng trong trang phục áo tắm.

Thu Hường (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang