Chính thức nâng cấp hệ thống thu thuế điện tử 24/7 từ ngày 10/12/2018

author 14:26 05/12/2018

(VietQ.vn) - Tổng cục Hải quan đã bổ sung, hoàn thiện nhiều chức năng mới trên hệ thống nộp thuế điện tử 24/7 và sẽ chính thức nâng cấp từ 0 giờ ngày 10/12/2018.

Tổng cục Hải quan vừa có văn bản số 7067/TCHQ-TXNK thông báo kể từ 0 giờ ngày 10/12/2018 hệ thống nộp thuế điện tử và thông quan 24/7 sẽ được nâng cấp bổ sung các chức năng mới liên quan đến người sử dụng.

 Từ ngày 10/12/2018, hệ thống nộp thuế điện tử và thông quan 24/7 sẽ được nâng cấp. Ảnh minh họa.

Theo đó, để sử dụng được hệ thống mới, yêu cầu người nộp thuế phải có 2 tài khoản (user) trong đó 01 user cho người lập lệnh và 01 user cho người duyệt lệnh. Hai user này phải đăng ký sử dụng thành công trên hệ thống VNACCS và có chữ ký điện tử đã được đăng ký sử dụng.

Nếu người nộp thuế đang sử dụng nộp thuế điện tử 24/7 cần khai bổ sung 01 user mới theo nguyên tắc sau: User đã đăng ký truy cập và đang sử dụng sẽ được hệ thống ngầm định là user quản trị, phê duyệt. User này không cần phải đăng ký lại. Một user mới phải được doanh nghiệp đăng ký bổ sung thêm bằng cách: Đăng nhập vào user đã đăng ký, tạo mới thêm một user tạo lập chứng từ.

Trường hợp người nộp thuế chưa sử dụng hệ thống 24/7 muốn tham gia thì phải có 02 user đăng ký tại Hệ thống VNACCS/VCIS, có thiết bị chữ ký số được đăng ký sử dụng và còn hiệu lực, phải download phần mềm sử dụng chữ ký số trên máy tính cá nhân từ Hệ thống nộp thuế điện tử 24/7.

Hệ thống nộp thuế điện tử 24/7 giúp doanh nghiệp có thể chủ động nộp tiền thuế vào mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện. Việc nộp thuế không phụ thuộc vào thời gian, địa điểm làm việc của cơ quan thu như: Ngân hàng, Kho bạc Nhà nước, Hải quan. Đặc biệt, với hình thức nộp thuế này sẽ đảm bảo thông tin nộp thuế của người nộp thuế toàn vẹn, không lộ bí mật thông tin trong quá trình trao đổi trên hệ thống, khắc phục hạn chế về giới hạn trường hợp thông tin nộp tiền khi trao đổi một hoặc nhiều giấy nộp tiền thanh toán qua liên ngân hàng, khắc phục được hạn chế về thời gian giao dịch của các ngân hàng thương mại.

Hà Nội chính thức nộp thuế điện tửĐể thuận tiện, đơn giản cho người nộp thuế Cục thuế Hà Nội vừa ban hành công văn về việc triển khai nộp thuế điện tử.

Phương Mai

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang