Chóng mặt, buồn nôn vì thuốc nhuộm tóc "đểu"

author 13:08 27/12/2012

(VietQ.vn) - Cơ quan chức năng vừa phát hiện, bắt giữ một kho hàng mỹ phẩm các loại gồm thuốc nhuộm tóc, trợ nhuộm tóc. Bước đầu kiểm tra, trong kho có khoảng 140 thùng thuốc nhuộm tóc hiệu Galamy, 70 thùng thuốc trợ tóc, một số hộp thuốc bị vỡ bốc mùi nồng nặc, tiếp xúc lâu gây cảm giác chóng mặt, buồn nôn…

Lô hàng lậu bị cơ quan chức năng phát hiện.
Lô hàng thuốc nhuộm tóc lậu bị cơ quan chức năng phát hiện.

Ngày 26/12, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về TTQLKT và Chức vụ, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội làm nhiệm vụ tại khu vực phố Nguyễn Khiết, Phúc Tân, Hà Nội phát hiện Nguyễn Thị Thu Hà, SN 1980, trú ở phố Nguyễn Khiết, đang bốc dỡ hàng hóa đưa vào cất giữ tại một căn nhà không số thuộc khu vực bờ sông phố Nguyễn Khiết.

Thấy nhiều nghi vẫn, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra và phát hiện hàng hóa được cất giữ trong kho là mỹ phẩm các loại gồm thuốc nhuộm tóc, trợ nhuộm tóc. Kiểm tra nhanh, trong kho có khoảng 140 thùng thuốc nhuộm tóc hiệu Galamy, 70 thùng thuốc trợ tóc. Số hàng hóa trên có xuất xứ từ nước ngoài và không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Chủ hàng là Nguyễn Thị Thu Hà khai nhận, nếu không bị phát hiện thì toàn bộ số mỹ phẩm này sẽ được phân phối cho các đại lý và cơ sở làm đẹp trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

Một cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về TTQLKT và Chức vụ, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, một số hộp thuốc bị vỡ bốc mùi nồng nặc, tiếp xúc lâu gây cảm giác chóng mặt, buồn nôn… Số hàng hóa không rõ nguồn gốc này nếu đưa ra thị trường sẽ gây một số ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe của người tiêu dùng, đặc biệt là chị em phụ nữ.

Số hàng hóa vi phạm trên sẽ bị tịch thu và tiêu hủy theo đúng quy định của pháp luật. 

Quỳnh Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang