Chửi bới, cãi nhau trên máy bay, hành khách bị phạt và cấm bay 6 tháng

authorDương Phương Ngọc 15:43 15/09/2017

(VietQ.vn) - 2 hành khách ở Hà Nội và Hải Dương đã bị Cục Hàng không Việt Nam phạt hành chính và cấm bay 6 tháng vì hành vi chửi bới, cãi nhau trên tàu bay.

Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) vừa có quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với bà Phạm Thu Thủy, sinh năm 1982, thường trú tại phường Hải Tân, thành phố Hải Dương và bà Trần Thị Hồng Thúy, sinh năm 1975, thường trú tại quận Đống Đa, Hà Nội.

Thời gian cấm vận chuyển đối với bà Phạm Thu Thủy và bà Trần Thị Hồng Thúy là 6 tháng, tính từ ngày 16/9/2017 đến hết ngày 15/3/2018 và kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo tính từ ngày 16/3/2018 đến hết ngày 15/9/2018.

Cơn sốt tiền ảo: Nhà đầu tư Việt chớ dại lao vào Bitcoin, để rồi khốn quẫn (VietQ.vn) - Trước hoạt động kinh doanh tiền ảo ẩn chứa nhiều rủi ro, các chuyên gia về tài chính khuyên các nhà đầu tư cần tránh bị “cám dỗ” của Bitcoin và những loại tiền ảo khác để không bị rơi vào tình cảnh khốn quẫn.

Lý do là bà Phạm Thu Thủy và bà Trần Thị Hồng Thúy đã có hành vi chửi bới, cãi nhau trên tàu bay (chuyến bay SU291, chặng bay HAN-SVO ngày 16/8/2017), bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng theo Quyết định số 227/QĐ-XPVPHC và 229/QĐ-XPVPHC ngày 16/8/2017 của Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc; vi phạm quy định về an ninh hàng không, gây mất trật tự công cộng, kỷ luật trên tàu bay.

Cục HKVN đã yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển hành khách Phạm Thu Thủy và Trần Thị Hồng Thúy theo thời hạn nêu trên.

 Cấm bay 6 tháng vì tranh cãi nhau trên tàu bay

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện và ngăn chặn kịp thời hành khách Phạm Thu Thủy, Trần Thị Hồng Thúy và kiểm tra trực quan bắt buộc theo thời hạn nêu trên.

Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam có văn bản thông báo đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không và các hãng hàng không nước ngoài thuộc địa bàn quản lý để biết và thực hiện; kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang