Chương trình Giáo dục 'Cha-Ching' - Giúp trẻ em nâng cao kỹ năng quản lý tài chính

author 15:12 21/10/2021

(VietQ.vn) - Tiếp nối thành công sau 2 năm triển khai, chương trình Quản lý Tài chính Cha-Ching cho trẻ em tiểu học tiếp tục mở rộng quy mô giảng dạy giáo trình cho năm học thứ ba liên tiếp.

Trong năm học 2021-2022, Cha-Ching được triển khai tại 84 trường Hà Nội và Hưng Yên, tiếp cận hơn 22.000 học sinh tiểu học và 600 giáo viên, giúp trẻ em Việt Nam nâng cao kỹ năng quản lý tài chính. Đây là chương trình “chơi mà học, học mà chơi”, xoay quanh 4 kỹ năng cơ bản cho trẻ gồm: kiếm tiền, tiết kiệm, tiêu tiền, quyên góp. Chương trình do Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential và JA Việt Nam phối hợp tổ chức.

Sau 2 năm triển khai tại Hà Nội và Hưng Yên, gần 26.000 học sinh thuộc 103 trường tiểu học đã được tiếp cận giáo trình Cha-Ching qua sự hướng dẫn của gần 700 giáo viên đã được nhận chứng chỉ xác nhận kỹ năng đào tạo trẻ về quản lý tài chính.

Các em có cơ hội thực hành kỹ năng về tài chính tại nhiều cuộc thi. 

Bước sang năm thứ ba, Prudential và JA Việt Nam tiếp tục mở rộng quy mô chương trình, đem giáo trình đến với 22.000 học sinh và 600 giáo viên thuộc 84 trường tiểu học tại 2 địa phương trên. Đồng thời, các cuộc thi xoay quanh nội dung Cha-Ching sẽ tiếp tục được tổ chức, tạo sân chơi bổ ích để các em thi đua và thực hành các kỹ năng đã tiếp nhận từ chương trình.

Trong năm qua, vượt qua trở ngại do ảnh hưởng từ COVID-19, chương trình Cha-Ching vẫn duy trì các hoạt động trên nền tảng trực tuyến, ngoài phạm vi nhà trường.

Các lớp học, khóa đào tạo và khảo sát năng lực Chứng chỉ Tài chính Cha-Ching (CCFA) dành cho giáo viên cũng được linh hoạt triển khai qua phương thức trực tuyến. Hệ thống tài liệu, video hướng dẫn, trò chơi và thử thách được Việt hóa hoàn toàn liên tục cập nhật trên website chính thức của chương trình.

Trang fanpage chính thức của dự án “Dạy con về tiền cùng Cha-Ching” cũng được ra mắt, chia sẻ các tài liệu tin cậy, nội dung hữu ích và cập nhật thường xuyên thông tin mới nhất từ dự án. Việc mở rộng hoạt động trên các nền tảng trực tuyến không chỉ giúp học sinh duy trì tham gia các hoạt động “học mà chơi, chơi mà học” ngay tại nhà, mà còn mở rộng cách kênh tiếp cận với nội dung Cha-Ching đến đông đảo các bậc phụ huynh, giáo viên, học sinh trên toàn quốc.

Ông Phương Tiến Minh - Tổng giám đốc Prudential Việt Nam cho biết: "Giáo dục luôn là trọng tâm được Prudential ưu tiên bởi đây chính là sự đầu tư dài hạn vào con người. Là dự án giáo dục trọng điểm, tôi mong chương trình quản lý tài chính Cha Ching sẽ tiếp tục mở rộng quy mô hơn nữa trong những năm tiếp theo, góp phần xây dựng nền tảng vững chắc cho một thế hệ hiểu biết, tự tin và độc lập tài chính trong tương lai".

Giáo trình Cha-Ching được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép giảng dạy như một hoạt động ngoại khoá, bổ trợ kiến thức quản lý tài chính cá nhân cho học sinh tiểu học từ năm học 2019-2020. Nội dung chương trình xoay quanh 4 khái niệm tài chính căn bản: kiếm tiền, tiết kiệm, tiêu tiền, quyên góp.

Giáo trình gồm 6 tiết học, mỗi tiết 45 phút, truyền tải kiến thức về kỹ năng mềm, tư duy chủ động và sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp, cùng trách nhiệm và thái độ tích cực với đồng tiền thông qua phương pháp học tập năng động, vui nhộn, khuyến khích học sinh thực hành.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang