Có nguy cơ gây hỏa hoạn, hơn 111.000 chiếc Land Rover bị triệu hồi gấp

author 14:52 25/08/2021

(VietQ.vn) - Jaguar Land Rover vừa thông báo triệu hồi một số mẫu Land Rover tại Mỹ do vấn đề rò rỉ nhiên liệu có thể gây hỏa hoạn.

Cụ thể, nhà sản xuất Anh Quốc cho biết đợt triệu hồi này ảnh hưởng đến 56.191 chiếc Ranger Rover Sport (2010 - 2013) và 55.555 chiếc Land Rover LR4 (2010 - 2016) tại Mỹ, chúng đều được trang bị động cơ xăng V8 5.0L và V6 3.0L.

Cuộc điều tra nội bộ của Jaguar Land Rover cho biết bình xăng có thể xuất hiện vết nứt tiến triển. Nếu xảy ra, điều này có khả năng gây rò rỉ nhiên liệu. Nhà sản xuất đã nhận được 6 khiếu nại của người tiêu dùng về vấn đề và cũng có tới 200 yêu cầu bảo hành liên quan đến lỗi khi phân tích mẫu xe Jaguar XF (2010 - 2012) bị triệu hồi trước đó với vấn đề tương tự.

Hai dòng xe Land Rover đời cũ bị triệu hồi tại Mỹ. 

Chủ sở hữu các phương tiện trong diện ảnh hướng có thể nhìn thấy các vết nhiên liệu đọng trên mặt đất và đèn báo sự cố động cơ nháy sáng. Nếu có tia lửa gần vết xăng rò rỉ thì khả năng xe bốc cháy sẽ rất cao.

Để giải quyết vấn đề này, chủ xe sẽ được thông báo và hướng dẫn đem xe đến trạm sửa chữa ủy quyền của Land Rover gần nhất để thay thế miễn phí mặt bích phía cửa xả bình xăng. Những người đã trả tiền sửa chữa lỗi này trước đó sẽ được hoàn trả theo kế hoạch từ Jaguar Land Rover. Nhà sản xuất Anh Quốc sẽ thông báo đến các đại lý vào ngày 26/8 và chủ xe vào ngày 8/10.

Cách đây không lâu, hơn 180 mẫu Land Rover Defender 2020-2021 tại thị trường Bắc Mỹ được trang bị động cơ 6 xi lanh sẽ bị triệu hồi với lỗi liên quan đến động cơ. Hãng cho biết nguyên nhân là do các mô-đun điều khiển hệ thống truyền động có thể đột ngột tắt khi xe hoạt động, thậm chí xe có thể chết máy đột ngột. Cách xử mà hãng xe này đưa ra là sẽ vô hiệu hóa kết nối của hệ thống chuẩn đoán lỗi trên xe với hệ thống chuẩn đoán lỗi qua mạng do các đại lý tiến hành hoặc qua các bản cập nhật qua mạng. Hiện tại, các mẫu xe Land Rover đang bị triệu hồi tại 2 quốc gia là Mỹ và Canada.

Bảo Linh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang