Con rể Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục làm việc với cảnh sát

author 20:19 27/03/2013

(VietQ.vn) - Liên quan đến vụ “quan tài diễu phố”, cơ quan cảnh sát điều tra, công an tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục mời con rể Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc làm việc.

Ngày 27/3, thông tin từ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết, trong hai ngày 26 và 27/3, cơ quan này làm việc với ông D (con rể Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc), Giám đốc một doanh nghiệp xây dựng trên địa bàn tỉnh.

Trao đổi với báo chí, Thiếu tướng Phùng Tiến Bộ, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc xác nhận việc trên và cho biết, ngay từ khi tiến hành điều tra vụ án đã có thông tin liên quan đến gia đình chủ tịch tỉnh. Do đó, cùng với sự vào cuộc của Bộ Công an, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cũng làm hết sức nghiêm túc, khách quan.

Căn nhà các đối tượng liên quan đến vụ án trú ngụ
Căn nhà các đối tượng liên quan đến vụ án trú ngụ

Công an Vĩnh Phúc đã đề nghị Cục cảnh sát Hình sự (C45, Bộ công an) cử những trinh sát giỏi nhất về Vĩnh Phúc để phối hợp điều tra, mở rộng vụ án.

Thông tin từ cơ quan cảnh sát điều tra, công an tỉnh Vĩnh Phúc cho hay, đến thời điểm này vẫn chưa có kết luận khám nghiệm tử thi Nguyễn Tuấn Anh. Vụ việc đang được tích cực điều tra, làm rõ.

Theo Thiếu tướng Phùng Tiến Bộ, đến thời điểm này, các bị can khai không liên quan tới con rể Chủ tịch tỉnh. Được biết, con rể của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc tên là Dũng, hiện là Giám đốc một doanh nghiệp xây dựng trên địa bàn tỉnh.

Thiếu tướng Phùng Tiến Bộ, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết ngay từ khi tiến hành điều tra vụ án đã có thông tin liên quan đến gia đình Chủ tịch tỉnh. Chính vì vậy, cùng với sự vào cuộc của Bộ Công an, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cũng làm hết sức nghiêm túc, khách quan.

Thiếu tướng Phùng Tiến Bộ cũng cho biết đến thời điểm này, các bị can khai không liên quan tới con rể Chủ tịch tỉnh. Tuy nhiên, việc điều tra vẫn đang tiến hành mở rộng theo hướng tiếp tục xét hỏi các bị can, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ và mở rộng điều tra hiện trường, thu thập những tài liệu, chứng cứ liên quan đến vụ án.

 Như thông tin đã đưa trước đó, ông Dũng từng được mời lên cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc sau khi xảy ra vụ án mạng để làm rõ những thông tin từ dư luận. Sở dĩ có việc ông Dũng bị mời làm việc là vì các bị can trong vụ án này có một thời gian ở trong căn nhà 4 tầng thuộc sở hữu gia đình Chủ tịch tỉnh và vợ chồng ông Dũng có một thời gian ở trước đó.

 Căn nhà này nằm trên địa bàn phường Hội Hợp (TP Vĩnh Yên) và chỉ cách Quán Tiên - nơi xảy ra va chạm giữa nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh và một số thanh niên - rồi dẫn tới việc anh Tuấn Anh bị sát hại vài chục mét.

 Hiện cơ quan công an đang khai thác làm rõ vì sao các đối tượng này lại tá túc trong căn nhà của người thân Chủ tịch tỉnh, mối quan hệ của các bị can này với ông Dũng ra sao, có liên quan gì tới sự việc xảy ra hay không.

Trước đó, ngay sau khi xảy ra vụ án mạng khiến nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh (27 tuổi, trú Phố Cả, phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên) tử vong, Cơ quan công an đã mời ông D lên để làm việc.

Ông D được mời làm việc vì các bị can trong vụ án này có một thời gian ở trong căn nhà bốn tầng mà vợ chồng ông từng ở. Căn nhà này chỉ cách nơi xảy ra vụ cãi vã vài chục mét.

Cơ quan công an đang khai thác làm rõ vì sao các đối tượng này lại tá túc trong căn nhà trên, mối quan hệ của các bị can này với ông D ra sao, liên quan gì tới sự việc xảy ra không.

Sau mấy ngày “tạm lánh”, Nguyễn Văn Hiệp - em họ của nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh đã về nhà, tiếp tục công việc sửa xe thường ngày.

Hiệp cho biết, sau khi rời nhà tạm giữ của cơ quan CSĐT, đã tạm lánh về nhà người anh em để tránh sức ép từ phía họ hàng và hàng xóm. Đến ngày 20/3, sau khi gia đình bàn bạc với nhau, Hiệp quyết định trở về nhà.

Theo bà Bùi Thị Tý – mẹ Hiệp - phía nhà nạn nhân Tuấn Anh vẫn có vẻ còn “căng thẳng” nên hai bên vẫn chưa ngồi với nhau. Tuy nhiên, vì cuộc sống nên Hiệp không thể ở nhà mãi, phải ra sửa xe.

Theo Hiệp, không có chuyện anh hay nạn nhân Tuấn Anh mâu thuẫn trước đó với nhóm đối tượng bị bắt. Mọi chuyện xảy ra quá bất ngờ tại quán. Hiệp cũng không biết quan hệ của nhóm đối tượng trên với con rể của chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc. Từ khi về nhà, Hiệp cũng chưa quay trở lại quán phở, cũng không biết thông tin gì về ngôi nhà các đối tượng ở.

Hiệp cũng khẳng định, không có chuyện bị các đối tượng lạ nhắn tin đe dọa. Phía công an tỉnh cũng thường xuyên liên lạc hỏi có bị đe dọa để can thiệp.

Hiệp cũng mong cơ quan điều tra sớm đưa ra kết luận cuối cùng để mọi người hiểu rõ mọi chuyện, anh em họ hàng không còn xích mích, hiểu nhầm nhau.

P/V

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang