Công dân Việt Nam bị sát hại liên tiếp ở Angola, Bộ Ngoại giao nói gì?

author 07:10 10/03/2016

(VietQ.vn) - Ngày 9/3/2016, Bộ Ngoại giao đã có thông tin chính thức về việc 2 công dân Việt Nam vừa bị sát hại tại Angola.

Theo những tin tức mới nhất trên Zing News, ngày 9/3, phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đã cung cấp thông tin về việc hai công dân Việt Nam bị sát hại tại Angola trong hai vụ án riêng lẻ.

Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng xác nhận vụ việc 2 công dân Việt Nam bị sát hại ở Angola

Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng xác nhận vụ việc 2 công dân Việt Nam bị sát hại ở Angola. Ảnh Zing News

“Ngày 9/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Angola cho biết theo thông báo của các cơ quan chức năng sở tại, anh Đặng Quốc Nghĩa đã bị 2 đối tượng làm thuê người bản địa sát hại và cướp tài sản tại nơi làm việc ở thủ đô Luanda, Angola vào ngày 3/3 và anh Nguyễn Viết Hậu bị sát hại tại nơi làm việc ở tỉnh Uige, cách thủ đô Luanda 300km vào ngày 5/3", bà Hằng nói.

Ngay sau khi xảy ra các vụ việc công dân Việt Nam bị sát hại nêu trên, Đại sứ quán Việt Nam tại Angola đã ngay lập tức liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại đề nghị khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc, sớm đưa những kẻ tội phạm ra xét xử nghiêm minh. Các cơ quan chức năng của Angola cho biết hiện các vụ việc đang được điều tra làm rõ. Những kẻ tình nghi liên quan đang bị truy nã, bà Hằng nói.

Đồng thời, Đại sứ quán Việt Nam tại Angola cũng đã phối hợp chặt chẽ với cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Angola hỗ trợ, giúp đỡ thân nhân những nạn nhân giải quyết hậu sự, sớm đưa các thi hài nạn nhân về nước.

Đồng bào ở Angola thắp hương viếng công dân Việt Nam bị sát hại

Đồng bào ở Angola thắp hương viếng công dân Việt Nam bị sát hại. Ảnh VnExpress

"Nhân đây, chúng tôi xin gửi lời chia buồn và cảm thông sâu sắc đến gia đình các nạn nhân và hy vọng gia đình ổn định cuộc sống, sớm vượt qua được những đau thương mất mát to lớn này", bà Hằng chia sẻ.

Trong khi đó, nguồn tin từ báo Thanh Niên cho biết, hai công dân Việt Nam bị sát hại ở Angola đều có quê tại Hà Tĩnh. Nạn nhân Đặng Quốc Nghĩa, sinh năm 1972, trú tại xã Cẩm Nam, huyện Cẩm Xuyên và nạn nhân Nguyễn Viết Hậu, sinh năm 1983, trú tại xã Sơn Thọ, huyện Vũ Quang. 

Thanh Huyền (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang