Công nghệ - chìa khóa gỡ nút thắt phát triển du lịch

author 06:31 07/12/2018

(VietQ.vn) - “Ngành du lịch Việt Nam có thể quảng bá tốt hơn với các công nghệ mới. Việt Nam cần thiết ứng dụng công nghệ thông tin trong việc phát triển ngành du lịch”, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhận định.

Sự kiện: Hoạt động Khoa học & Công nghệ

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhận định, du lịch là một trong những ngành kinh tế quan trọng ở Việt Nam. Du lịch thúc đẩy kinh tế phát triển nhanh hơn, cải thiện môi trường, kéo xếp hạng về tăng cường cải cách năng lực cạnh tranh lên cao. Tuy nhiên, "Làm sao để thế giới biết về Việt Nam không chỉ ở những vẻ đẹp tiềm ẩn, chưa khai phá mà còn phát huy những vẻ đẹp truyền thống, đã hiện hữu", Phó Thủ tướng đặt câu hỏi.

Trong khi các nước trên thế giới có thể chi hàng chục triệu, trăm triệu USD cho quảng báo du lịch thì Việt Nam chỉ có “một số ít triệu USD”, làm sao để sử dụng số tiền này hiệu quả? “Công nghệ sẽ là câu trả lời cho bài toán này. Ngành du lịch Việt Nam có thể quảng bá tốt hơn với các công nghệ mới. Việt Nam cần thiết ứng dụng công nghệ thông tin trong việc phát triển ngành du lịch”, Phó Thủ tưởng khẳng định...

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Lê Quang Tùng nêu 3 nội dung quan trọng trong xúc tiến du lịch. Ảnh: Báo Du lịch Việt Nam 

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng cũng nhắn nhủ, để phát triển du lịch khi số vốn ít ỏi, cần quan tâm hai điều. Một là phát triển du lịch cần ưu tiên chất lượng, làm sao để khách du lịch muốn chi nhiều hơn cho những trải nghiệm; hai là phải dùng công nghệ thông tin triệt để.

Cũng liên quan vấn đề trên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Lê Quang Tùng cho biết để nâng cao quảng bá du lịch Việt Nam, Bộ đã xây dựng đề án thành lập quỹ phát triển du lịch nhằm huy động nguồn lực công - tư. Khi đi vào hoạt động, quỹ này sẽ góp phần đẩy mạnh du lịch.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ ra 3 nội dung quan trọng trong việc xúc tiến du lịch quốc gia. Thứ nhất, các cơ quan trung ương cần tập trung quảng bá du lịch quốc gia. Bên cạnh đó, các công ty du lịch cũng cần chú trọng quảng bá địa phương. Sự tham gia của tư nhân vào du lịch cũng sẽ đóng vai trò quan trọng nhằm tăng trưởng du lịch. Dù nguồn lực còn hạn chế, việc ứng dụng công nghệ sẽ giúp nâng cao năng lực quản lý, quảng bá du lịch.

 Triệu Vy

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang