Công ty cổ phần Công nghệ cao EUPHA sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

author 14:16 24/06/2022

(VietQ.vn) - Lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang vừa phát hiện một cơ sở buôn bán và sản xuất thực phẩm chức năng giả.

Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bắc Giang cho biết, mới đây tổ công tác gồm Đội QLTT số 3 - Cục QLTT tỉnh Bắc Giang, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Công an huyện Lạng Giang, Công an xã Đại Lâm kiểm tra và phát hiện quả tang các đối tượng có dấu hiệu sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm chức năng tại Công ty cổ phần Công nghệ cao EUPHA, địa chỉ: Quốc lộ 31, thôn Hậu, xã Đại Lâm, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

 Thực phẩm chức năng giả bị phát hiện tại Công ty cổ phần Công nghệ cao EUPHA sản xuất. Ảnh: Quý Vinh

Tại thời điểm kiểm tra, Tổ công tác bắt quả tang các nhân viên của Công ty cổ phần Công nghệ cao EUPHA đang tiến hành dán nhãn phụ lên các vỏ hộp có chữ nước ngoài ghi nội dung: Collagen + A,E,C 12000mg (Gold), Made in USA; nhãn phụ có nội dung: Thực phẩm chức năng Collagen + A,E,C 12000mg (Gold), nhà sản xuất: AVA PHARMACEUTICAL COMPANY, địa chỉ: Ô 01/Lô 15 điểm công nghiệp làng nghề xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội; phân phối độc quyền: Công ty TNHH Thương mại BTC Thanh Xuân, địa chỉ: Số 25, ngõ 523, đường Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Qua kiểm tra cho thấy nhà kho của Công ty cổ phần Công nghệ cao EUPHA có để nhiều tem nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài, nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, lọ nhựa, hộp nhựa, các viên nang mầu nâu được đóng kín trong túi nilông, cùng các dụng cụ để đóng gói.

Tổ công tác đã tiến hành thu giữ, tạm giữ 16 thùng chứa các viên nang màu nâu, các viên nang được bọc kín trong túi ni lông và một số thiết bị, tài liệu, vỏ hộp có liên quan để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Nói tới thực phẩm chức không được kiểm soát chặt chẽ, các nhà nghiên cứu cảnh báo, thực phẩm chức năng và thảo dược không được kiểm soát gây độc tính và tổn thương gan ngày càng nhiều, đặc biệt với các thành phần không được liệt kê trong thông tin sản phẩm.

Do đó, người sử dụng cần cẩn trọng trong việc lựa chọn thực phẩm chức năng hay thuốc có nguồn gốc thảo dược chứa các thành phần không dán nhãn, hay các chất hóa học và vi khuẩn, chất gây nghiện dược lý hoặc các hợp chất khác có tiềm năng gây độc để tránh gây tổn hại gan, đặc biệt phải ghép gan, thậm chí tử vong.

Trong trường hợp bị suy gan cấp tình do dùng thực phẩm bổ sung thì sinh thiết gan có thể biết chính xác tác nhân phá hủy gan là chất nào. 

An Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang