Công ty ESUN: Áp dụng thành công phương pháp 5S

author 06:57 05/06/2020

(VietQ.vn) - Phương pháp 5S là công cụ quản lý được nhiều doanh nghiệp chú trọng áp dụng nhằm nâng cao năng suất chất lượng trong hoạt động của doanh nghiệp, cũng như hạn chế lãng phí, xây dựng môi trường làm việc hiệu quả, tiết kiệm.

Cụ thể, từ tháng 9/2017 - 5/2018, 5S được ESUN áp dụng trong toàn bộ công ty. Dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia tư vấn, ESUN đã thành lập Ban 5S gồm 6 thành viên là các lãnh đạo cấp cao của công ty cùng tổ trưởng tổ điện, cơ khí, phụ trách kho và phụ trách hành chính nhân sự.

Cùng với Ban 5S, các chuyên gia tư vấn đã tổ chức đánh giá hiện trạng toàn bộ công ty từ khu vực sản xuất đến văn phòng để có kế hoạch triển khai phù hợp.

Ban Tư vấn cũng chỉ rõ cho DN những bất cập đang tồn tại như: Kho vật tư, kho thành phẩm còn lộn xộn, mất nhiều thời gian nhập xuất và kiểm đếm, các máy móc trong nhà xưởng chưa được vệ sinh sạch sẽ, công cụ dụng cụ để lộn xộn, không thuận tiện sử dụng…

 Công cụ 5S là công cụ được nhiều doanh nghiệp lựa chọn áp dụng để đổi mới quản lý hoạt động

Trước những tồn tại trên, ESUN đã quyết tâm thực hiện 5S để khắc phục vấn đề này. Cụ thể, công ty cũng tổ chức đào tạo cho 100% cán bộ, công nhân viên về 5S. Mọi hoạt động triển khai 5S của các bộ phận được đưa lên Zalo để người lao động đều nắm được và điều chỉnh, rút kinh nghiệm.

Đặc biệt, công ty tổ chức trao thưởng cho các nhân viên hoặc tổ nhóm thực hiện 5S tốt. Đây là hoạt động luôn được các tổ, nhóm mong chờ; tạo nên phong trào thi đua giữa các tổ, nhóm trong công ty.

Bên cạnh đó, ESUN đã đầu tư gần 37 triệu đồng cho các hạng mục như: Chuẩn bị poster, khẩu hiệu tuyên truyền 5S; mua vật tư đóng giá kệ, mua sơn… phục vụ sắp xếp trong nhà xưởng. Công ty cũng đã dành một phần kinh phí để chi thưởng, khuyến khích các tổ nhóm và cá nhân có những đóng góp nổi bật cho hoạt động 5S.

Ngoài ra, ESUN đã xây dựng được tiêu chí đánh giá 5S và thực hiện đánh giá chéo 5S hàng tuần để đảm bảo duy trì hoạt động 5S. Đặc biệt, nhờ sử dụng giá, kệ để tận dụng không gian, gắn địa chỉ cho từng vật tư trong kho, giúp giảm thời gian xếp dỡ và kiểm kê. ESUN cũng chế tạo thêm các xe dụng cụ, giúp công nhân có đủ chỗ sắp xếp dụng cụ, thuận tiện trong thao tác. Sau một thời gian áp dụng công cụ 5S, công ty đã đạt được những hiệu quả tốt trong vấn đề quản lý, tạo ra môi trường làm việc lý tưởng, nâng cao chất lượng làm việc tại doanh nghiệp mình. 

Bảo Linh

Áo chống nắng có gắn điều hòa đắt hàng(VietQ.vn) - Liên tiếp đón các đợt nắng nóng oi bức, chỉ số UV cao đã kéo nhu cầu mua áo chống nắng của người tiêu dùng tăng cao. Không chỉ các chị em, mà đến cả cánh đàn ông, nhiều người đã chi đến tiền triệu để sắm áo chống nắng gắn điều hòa.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang