Công ty Than Nam Mẫu ứng dụng công nghệ khai thác mới, giúp tăng NSLĐ

author 06:45 24/05/2016

(VietQ.vn) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã trực tiếp vào thăm, kiểm tra việc khai thác tại lò chợ ứng dụng những công nghệ khai thác mới tại Công ty Than Nam Mẫu.

Sự kiện: Chuyên đề: NÂNG CAO NĂNG SUẤT CHẤT LƯỢNG

Ngày 25/6, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác Chính phủ đã thị sát tình hình sản xuất, động viên công nhân thợ mỏ tiếp tục thi đua lao động sản xuất, khai thác có hiệu quả tại Công ty Than Nam Mẫu – Thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và đoàn công tác thị sát tình hình sản xuất tại Công ty than Nam Mẫu. Ảnh: VGP/Xuân Tuyến

Phó Thủ tướng và đoàn công tác đã trực tiếp vào thăm, kiểm tra việc khai thác tại lò chợ ứng dụng những công nghệ khai thác mới như lò chợ cơ giới hóa đồng bộ khai thác bằng giàn chống tự hành kết hợp với máy khấu than, hệ thống giám sát khí mê tan.., giúp tăng hiệu quả khai thác hơn 30% so với trước đây.

Tặng quà, động viên công nhân đang khai thác trong hầm lò, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị công nhân, lãnh đạo nhà máy và ngành Than cần đặc biệt chú ý an toàn lao động, không vì chạy theo thành tích khai thác mà chủ quan, mất an toàn.

Sau khi thị sát và nghe báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh, thuận lợi khó khăn của Công ty Nam Mẫu thời gian qua, Phó Thủ tướng đánh giá cao những nỗ lực của Công ty trong việc cải thiện điều kiện làm việc, chăm lo đời sống người lao động; đồng thời chia sẻ với công nhân, cán bộ công ty về những khó khăn đặc thù của ngành Than.

Thời gian tới, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu ngành Than nói chung và Than Nam Mẫu nói riêng phải tiếp tục nỗ lực, tập trung đổi mới công nghệ khai thác để giảm đến mức thấp nhất tổn thất tài nguyên, giảm ô nhiễm môi trường, tăng mức độ an toàn, tăng năng suất lao động và tăng thu nhập người lao động, nhất là đối với thợ mỏ.

Mỏ Than Nam Mẫu (nay là Công ty Than Nam Mẫu trực thuộc TKV) đã có 17 năm xây dựng và phát triển là một trong những đơn vị có sức tăng trưởng nhanh và sản lượng lớn trong Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam. Hiện tại, công suất mỏ của công ty Than Nam Mẫu đạt 2,5 triệu tấn/năm, trữ lượng công nghiệp 81 triệu tấn, khai thác đến mức -200, tuổi thọ mỏ 36 năm, tính từ năm 2006.

Viết Cường

Quảng Ninh: Khởi tố vụ án sai lệch kết quả chất lượng khi bán than (VietQ.vn) - Gần 400 tấn than cám loại 6A đã bị “nhảy” sang một loại than cám khác khi "qua tay" một số cán bộ Công ty than Nam Mẫu
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang