Công ty TNHH MTV Fu Wing 77: Thực hiện hiệu quả việc áp dụng ISO 14001:2015

author 14:58 30/11/2019

(VietQ.vn) - Việc áp dụng HTQL môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001:2015 đã đem lại hiệu quả tích cực đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh của Kay Hotel – Công ty TNHH MTV Fu Wing 77.

Công ty TNHH MTV Fu Wing 77 (Kay Hotel) được thành lập năm 2017. Dù mới đi vào hoạt động được 4 năm nhưng Fu Wing 77 luôn nhận được đánh giá tốt từ phía các khách hàng và đối tác.

Khách sạn KAY đạt tiêu chuẩn quốc tế 3 sao với lối kiến trục độc đáo, sang trọng, đầy đủ tiện nghi hiện đại. Khách sạn gồm 52 phòng ngủ sang trọng, 1 nhà hàng, 3 phòng hội nghị, 1 sky bar & coffee. Khách sạn KAY tọa lạc ngay bên bờ sông Hàn thơ mộng. Khách sạn có vị trí rất thuận lợi cho tất cả hoạt động du lịch, vui chơi, giải trí, tham quan, mua sắm hay cho chuyến đi công tác của du khách.

Du lịch là ngành kinh tế tổng hợp, có tính liên ngành, liên vùng và xã hội hóa rất cao. Sự tồn tại và phát triển của nó tác động qua lại với nhiều ngành kinh tế – xã hội, trong đó sự tồn tại, phát triển của du lịch gắn liền với môi trường, du lịch phát triển chỉ khi môi trường được bảo vệ.

Ảnh minh họa. 

Thực tế cho thấy phát triển du lịch thường đi kèm tác động tiêu cực đến môi trường. Nếu trong quá trình phát triển, các tác động tiêu cực không được giải quyết thông qua những biện pháp bảo vệ môi trường hữu hiệu thì hậu quả sẽ dẫn tới suy thoái môi trường, ảnh hưởng trực tiếp đến phát triển du lịch bền vững. Do đó, có thể thấy bảo vệ môi trường là vấn đề có tầm quan trọng sống còn đối với hoạt động du lịch, bởi môi trường không những là điều kiện để diễn ra các hoạt động du lịch mà còn là yếu tố quyết định sự hấp dẫn du lịch đó.

Việc áp dụng HTQL môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001:2015 đã đem lại hiệu quả tích cực đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh của Kay Hotel – Công ty TNHH MTV Fu Wing 77, cụ thể:

Công ty đã xây dựng được hệ thống văn bản, tài liệu để quản lý thống nhất cho các hoạt động kiểm soát môi trường, cũng như nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ công nhân viên.

Cải tiến việc kiểm soát quá trình và kết quả hoạt động môi trường chủ yếu. Không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, phát triển loại hình du lịch xanh hướng đến môi trường, sử dụng có hiệu quả các nguồn tài nguyên trong kinh doanh du lịch khách sạn, nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, góp phần vào việc bảo vệ môi trường, phát triển bền vững.

Việc áp dụng HTQL môi trường giúp Công ty phát hiện cơ hội để cải tiến hiệu năng, giảm thiểu mức hao phí tài nguyên và nguyên liệu đầu vào; lập kế hoạch trên cơ sở phân tích chi phí/ lợi nhuận nhằm mục đích cuối cùng là tiết kiệm tài nguyên (điện, nước, vật tư, nguyên liệu v.v.). Tiết kiệm chi phi nhưng vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm, dịch vụ cung cấp tới khách hàng.

Thúc đẩy thực hiện tốt công tác phòng ngừa và giảm thiểu các rủi ro và các nghĩa vụ pháp lý phát sinh, từ đó giảm chi phí bảo hiểm; nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Xây dựng thành công hệ thống và được đánh giá cấp chứng nhận thành công, giúp nâng cao uy tín và khả năng cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế; cải thiện mối quan hệ với cộng đồng dân cư và các cơ quan hữu quan. Mang lại sự tin tưởng cho khách hàng, nhà đầu tư, công chúng, cộng đồng thông qua minh chứng về cam kết trách nhiệm với môi trường của tổ chức, doanh nghiệp.

Mặt khác, hoạt động tốt về môi trường sẽ nâng cao hình ảnh thương hiệu, là một trong những biện pháp quảng bá tiếp thị, thu hút khách hàng hiệu quả.

 Thu Hà

Thích và chia sẻ bài viết:
Từ khóa:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang