Công ty TNHH MTV Kinh doanh thương mại Việt Mỹ vi phạm an toàn thực phẩm

author 06:29 16/09/2023

(VietQ.vn) - Do mắc 2 lỗi vi phạm liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm, Công ty TNHH MTV Kinh doanh thương mại Việt Mỹ đã bị Thanh tra Bộ Y tế ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Theo thông tin từ Thanh tra Bộ Y tế, Công ty TNHH MTV Kinh doanh thương mại Việt Mỹ có địa chỉ tại Tổ 8, Phường Lộc Hạ, TP.Nam Định có nhiều hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm. Cụ thể: Công ty sử dụng kho bảo quản sản phẩm không có nội quy, quy trình vi phạm quy định tại Điểm c, Khoản 3, Điều 9 Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm. Sử dụng người trực tiếp kinh doanh thực phẩm không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm. 

Vì không có tình tiết tăng nặng hoặc giảm nhẹ, Công ty TNHH MTV Kinh doanh thương mại Việt Mỹ bị xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả bằng hình thức xử phạt chính với số tiền 24 triệu đồng. Công ty phải nghiêm chỉnh chấp hành theo quyết định xử phạt. Quyết định được giao cho ông Trần Anh Đức (chức vụ Giám đốc) là đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH MTV Kinh doanh thương mại Việt Mỹ nghiêm chỉnh chấp hành.

Công ty TNHH MTV Kinh doanh thương mại Việt Mỹ bị Thanh tra Bộ Y tế xử phạt vi phạm hành chính.

An toàn thực phẩm luôn là vấn đề cấp thiết được người tiêu dùng quan tâm. Do đó, điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm là những quy chuẩn kỹ thuật và quy định khác đối với thực phẩm, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền ban hành nhằm mục đích bảo đảm thực phẩm an toàn đối với sức khỏe, tính mạng con người.

Căn cứ theo Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17 tháng 6 năm 2010 của Quốc hội, có hiệu lực từ ngày 01 tháng 7 năm 2011, được sửa đổi, bổ sung bởi: Luật số 28/2018/QH14 ngày 15 tháng 6 năm 2018 của Quốc hội sửa đổi, bổ sung một số điều của 11 luật có liên quan đến quy hoạch, có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2019 quy định những hành vi bị cấm trong sản xuất thực phẩm như:

Sử dụng nguyên liệu không thuộc loại dùng cho thực phẩm để chế biến thực phẩm. Sử dụng nguyên liệu thực phẩm đã quá thời hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ hoặc không bảo đảm an toàn để sản xuất, chế biến thực phẩm.

Sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm đã quá thời hạn sử dụng, ngoài danh mục được phép sử dụng hoặc trong danh mục được phép sử dụng nhưng vượt quá giới hạn cho phép; sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc, hóa chất bị cấm sử dụng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Sử dụng động vật chết do bệnh, dịch bệnh hoặc chết không rõ nguyên nhân, bị tiêu hủy để sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Sản xuất, kinh doanh: Thực phẩm vi phạm quy định của pháp luật về nhãn hàng hóa; Thực phẩm không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật tương ứng; Thực phẩm bị biến chất; Thực phẩm có chứa chất độc hại hoặc nhiễm chất độc, tác nhân gây ô nhiễm vượt quá giới hạn cho phép; Thực phẩm có bao gói, đồ chứa đựng không bảo đảm an toàn hoặc bị vỡ, rách, biến dạng trong quá trình vận chuyển gây ô nhiễm thực phẩm; Thịt hoặc sản phẩm được chế biến từ thịt chưa qua kiểm tra thú y hoặc đã qua kiểm tra nhưng không đạt yêu cầu; Thực phẩm không được phép sản xuất, kinh doanh để phòng, chống dịch bệnh; Thực phẩm chưa được đăng ký bản công bố hợp quy tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thực phẩm đó thuộc diện phải được đăng ký bản công bố hợp quy; Thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ hoặc quá thời hạn sử dụng.

Sử dụng phương tiện gây ô nhiễm thực phẩm, phương tiện đã vận chuyển chất độc hại chưa được tẩy rửa sạch để vận chuyển nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm.

An Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang