Lần 2 công nhân Cty Worldon Việt Nam nhập viện vì ngộ độc thực phẩm

author 06:55 31/10/2016

(VietQ.vn) - Cty Worldon Việt Nam vừa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm lần 2 trong năm 2016, ngành y tế TP HCM đình chỉ bếp ăn tập thể cty này để điều tra.

Nhiều công nhân thuộc công ty TNHH Worldon Việt Nam (xã Hòa Phú, huyện Củ Chi, TP HCM) đã nhập viện cấp cứu vì ngộ độc thực phẩm, ngày 29/10 vừa qua. Điều đáng nói, đây là lần thứ 2 xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể của Cty này trong năm 2016 (lần đầu vào ngày 12/5/2016).

Ngay lập tức, ngành y tế TP HCM đã chỉ đạo các đơn vị chức năng nhanh chóng tổ chức khám, cấp cứu và điều trị tích cực cho các công nhân bị ngộ độc, đối với các bệnh nhân có biểu hiện xấu cần chuyển lên tuyến trên để điều trị kịp thời.

Đồng thời, đình chỉ tạm thời hoạt động bếp ăn tập thể của Công ty TNHH Worldon Việt Nam để phục vụ công tác điều tra, xác định rõ nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.

 Cty Worldon Việt Nam vừa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm lần 2 trong năm 2016, ngành y tế TP HCM đình chỉ bếp ăn tập thể cty này để điều tra. Ảnh minh hoạ.

Giám đốc Sở Y tế TP HCM cũng yêu cầu tăng cường giám sát, kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm của các bếp ăn tập thể trong khu công nghiệp, khu chế xuất, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP HCM.

Đẩy mạnh thông tin về các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm cho người quản lý, người trực tiếp chế biến thực phẩm trong các khu công nghiệp; yêu cầu các doanh nghiệp tuyệt đối không ký hợp đồng cung cấp dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể đối với cơ sở chế biến suất ăn sẵn không đủ điều kiện, không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

 Đức Hoàng

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang