Cục An toàn thực phẩm cảnh báo người tiêu dùng về 2 sản phẩm thực phẩm chức năng

author 06:31 30/07/2020

(VietQ.vn) - Cục An toàn thực phẩm vừa đưa khuyến cáo người tiêu dùng về hai sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (thực phẩm chức năng) quảng cáo sai phạm.

Theo Cục An toàn thực phẩm, trong thời gian vừa qua trên website https://www.thaoduoccophuong.xyz/ có nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đường huyết hoàn Halifa quảng cáo thực phẩm gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, quảng cáo sử dụng hình ảnh bác sỹ, cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Sản phẩm này được Công ty TNHH Dược phẩm Hải Linh (địa chỉ tại ố 119, phố Nguyễn Trãi I, phường Sao Đỏ, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Trên một số website, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin quảng cáo như thuốc chữa bệnh

Cũng trong thời gian vừa qua, trên một số website quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin với công dụng không đúng sự thật, đây là thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng quảng cáo như thuốc chữa bệnh. Sản phẩm này được Công ty TNHH Tư vấn Y dược quốc tế (địa chỉ tại số 9 Lô A Tổ 100 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, thành Phố Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm cho biết hiện đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên website nêu trên để quyết định mua, sử dụng các sản phẩm nêu trên, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Bảo Lâm

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang