Sản phẩm mới của Apple có tác dụng giúp người dùng định vị đồ dùng thất lạc

author 17:00 14/09/2020

(VietQ.vn) - Mang tên gọi AirTags, sản phẩm mới của Apple có tác dụng giúp người dùng định vị đồ dùng dễ thất lạc.

Trong nhiều tháng, nhiều tin đồn và báo cáo nói rằng Apple đang phát triển một thiết bị theo dõi đồ dùng thông qua kết nối Bluetooth mang tên gọi AirTags.

Business Insider thậm chí cho biết Apple đã đăng tải một video lên trang YouTube hỗ trợ khách hàng nhắc đến AirTags hồi tháng 4. Video hiện đã bị gỡ xuống theo đó hiển thị một ảnh chụp màn hình ứng dụn “Find My” có nhắc đến AirTags ở phần mô tả.

Sản phẩm tìm kiếm thông minh sẽ được Apple cho ra mắt vào năm nay 

Tương tự sản phẩm gắn và theo dõi đồ đạc Tile, AirTags sẽ có kích thước nhỏ và có thể gắn kèm nhiều vật dụng hàng ngày của người dùng. 

AirTags sẽ có thiết kế nhỏ, hình tròn và được in logo Apple, theo một hình ảnh được phát hiện trong các dòng mã của iOS 13, theo MacRumors và 9to5Mac. Nó được kì vọng sẽ tích hợp với ứng dụng “Find My” của Apple. 

AirTags nhiều khả năng sẽ được tích hợp với ứng dụng “Find My”. Đây là ứng dụng kết hợp giữa hai ứng dụng "Find My Friends" và "Find My iPhone" mà Apple trình làng vào tháng 6 năm ngoái.

AirTags sẽ tương thích với ứng dụng "Find My" trên các sản phẩm của Apple 

Cụ thể, một bản phát triển nội bộ trong iOS 13 cho thấy ứng dụng “Find My” sẽ có thêm một tab nữa là "Items" để theo dõi các đồ vật được gắn AirTags. Người dùng sau đó sẽ nhận được thông báo khi vị trí của họ cách xa đồ vật được theo dõi. Thông qua ứng dụng, người dùng cũng có thể nhấn một nút để AirTags phát ra âm thanh.

9to5Mac nói thêm rằng người dùng cũng có thể cài đặt một số “vị trí an toàn”, ví dụ như ở nhà hay ở văn phòng, để ứng dụng “Find My” không gửi đi thông báo ngay cả khi bạn không ở gần vật được theo dõi.

Thực tế mô phỏng sẽ đóng một vai trò lớn trong việc giúp người dùng dễ dàng tìm thấy đồ vật thất lạc có gắn AirTags. Theo đó, các đoạn mã trong phần mềm của Apple cho thấy ứng dụng “Find My” sẽ hiển thị một chỉ dẫn hướng dẫn người dùng đi về phía đồ vật thất lạc bằng hình ảnh. Khi làm điều này, AirTags sẽ gửi một thông báo vào điện thoại người dùng khi đồ vật gắn AirTags được ai đó tìm thấy. Theo đó, người tìm thấy sẽ có thể liên hệ với người dùng khi đồ dùng được đưa vào chế độ “Lost”.

Dù chưa có tin chính thức về giá của chiếc AirTags tại thời điểm này, nhưng các sản phẩm trợ giúp tìm kiếm thông minh tương tự của hãng cũng có giả khoảng từ 25 - 35 USD cho một bộ theo dõi Bluetooth. 

Nikkei nói rằng AirTags đã được Apple sản xuất với số lượng lớn. Trước đó, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo kì vọng AirTags sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2020.

Bảo Linh (t/h)

Dính lỗi bơm túi khí, 16.000 chiếc xe Honda bị thu hồi(VietQ.vn) - Tại thị trường Trung Quốc, các mẫu xe thu hồi gồm 5.918 xe Accord, CRV, Legend, Logo và Odyssey nhập khẩu được sản xuất trong khoảng thời gian từ 17/3/1997 tới 14/12/1999 cùng 10.386 xe Accord sản xuất và lắp ráp trong nước.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang