v

Bluezone được phát triển với nhiều ứng dụng tiện ích cho người dân

author 15:43 07/03/2021

(VietQ.vn) - Hơn 30 triệu người dùng Bluezone đã có thể khai báo y tế trực tuyến ngay trên ứng dụng này. Đây là tính năng mới được Bluezone cập nhật.

Theo thông tin từ đơn vị phát triển ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần, phòng chống COVID-19, hiện tại hơn 30 triệu người dùng Bluezone đã có thể khai báo y tế trực tuyến ngay trên ứng dụng này.

Sau khi kê khai, thông tin dữ liệu sẽ được hệ thống cập nhật về các trung tâm chống dịch và cơ quan y tế của Việt Nam để được quản lý một cách nhanh chóng và chính xác nhất. 

Để khai báo y tế, người dùng chỉ cần vào ứng dụng, bấm tab khai báo y tế và cung cấp các thông tin dịch tễ.

Bluezone cũng được bổ sung thêm các tính năng như gửi phản ánh, người dân có thể thông qua đó phản ánh thông tin đến cơ quan chức năng về các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm COVID-19, lịch và nhiều tiện ích khác. Trong thời gian tới, Bluezone sẽ hoàn thiện tính năng check mã QR để người dân có thể checkin, check out tại các địa điểm công cộng và giám sát tiêm chủng.

Trước đó, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống COVID-19 đã thống nhất đề nghị Chính phủ quy định bắt buộc khai báo y tế toàn dân, yêu cầu, tất cả những người đi qua vùng dịch và đi từ vùng dịch về phải khai báo y tế và xử lý nghiêm đối với những đối tượng trốn khai báo y tế.

Bluezone là ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần được Bộ Y tế và Bộ Thông tin và Truyền thông cho ra mắt từ ngày 18-4-2020 để góp phần bảo vệ cộng đồng trước đại dịch COVID-19.

Ứng dụng này ghi nhận chính xác các tiếp xúc gần. Vì vậy, nếu mỗi người dân đều cài đặt và sử dụng Bluezone thì việc truy vết, khoanh vùng, cách ly sẽ nhanh và chính xác hơn. Phạm vi cách ly cũng được thu hẹp, không có hiện tượng cách ly nhầm hoặc cách ly phạm vi rộng. Khi đó, xã hội vẫn duy trì được hoạt động hàng ngày, các doanh nghiệp, nhà hàng, khu công nghiệp vẫn duy trì được hoạt động kinh doanh, vẫn chung sống với dịch bệnh.

Tính đến thời điểm này, cả nước đã có hơn 30 triệu người tải ứng dụng Bluezone, trong đó vào thời điểm dịch COVID-19 bùng phát trở lại vào đầu tháng 2, trung bình mỗi ngày có khoảng 500.000 lượt tải ứng dụng này.

Theo Tuổi trẻ Online

Cải tiến năng suất, chuyển đổi sang sản xuất thông minh với bộ công cụ đánh giá ViPA(VietQ.vn) - Bộ công cụ đánh giá ViPA nhằm giúp các tổ chức, doanh nghiệp cải tiến, xây dựng lộ trình chuyển đổi sang sản xuất thông minh, thực hiện việc kết nối thông tin và tối ưu hóa để tạo điều kiện đưa các sản phẩm ra thị trường một cách nhanh nhất với chi phí rẻ nhất.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang