Đại lý ủy quyền chính thức của Ford Việt Nam bị xử phạt 70 triệu đồng

author 13:20 21/10/2019

(VietQ.vn) - UBCKNN vừa ban hành quyết định xử phạt đối với Công ty cổ phần City Auto - Đại lý ủy quyền chính thức của Công ty Ford Việt Nam do công bố thông tin không đúng thời hạn, không đầy đủ nội dung theo quy định pháp luật.

Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành Quyết định số 326/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần City Auto (Địa chỉ trụ sở chính: 218 Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh) do công bố thông tin không đúng thời hạn, không đầy đủ nội dung theo quy định pháp luật, mức phạt là 70 triệu đồng.

 Ảnh minh họa.

Quyết định nêu rõ, Công ty cổ phần City Auto công bố thông tin không đúng thời hạn đối với các tài liệu: Nghị quyết Hội đồng quản trị (HĐQT) số 184/NQ-CTF/2017 ngày 30/06/2017, Nghị quyết HĐQT số 80/NQ-CTF/2018 ngày 28/04/2018, Nghị quyết HĐQT số 126/NQ-CTF/2019 ngày 25/04/2019.

Đồng thời, Công ty công bố thông tin không đầy đủ nội dung theo quy định pháp luật: theo Báo cáo tài chính (BCTC) kiểm toán năm 2017, 2018 của Công ty. Trong năm 2017, 2018 Công ty có giao dịch mua bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ đối với công ty mẹ/cổ đông lớn (Công ty cổ phần Tập đoàn Tân Thành Đô) và các công ty con (Công ty cổ phần Ô tô Phú Mỹ, Công ty cổ phần Ô tô Nha Trang) của Công ty; tuy nhiên, Mục “Giao dịch giữa công ty với người có liên quan của công ty; hoặc giữa công ty với cổ đông lớn, người nội bộ, người có liên quan của người nội bộ” trong Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2017 và năm 2018 của Công ty không nêu các giao dịch trên.

Tình tiết tăng nặng: Công ty vi phạm hành chính nhiều lần quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 10 Luật Xử lý vi phạm hành chính.

Được biết, Công ty CP City Auto là Đại lý ủy quyền chính thức của Ford Việt Nam. Công ty hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ ô tô (loại 12 chỗ trở xuống); bán phụ tùng và các bộ phận phụ trợ của ô tô và xe có động cơ khác; bảo dưỡng, sửa chữa ô tô và xe có động cơ khác; hoạt động của đại lý và môi giới bảo hiểm.

Cổ đông lớn của Công ty CP Đầu tư BVG dính ‘án phạt’(VietQ.vn) - UBCKNN vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với bà Vũ Thị Thanh - Cổ đông lớn của Công ty CP Đầu tư BVG.

Thanh Tùng

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang