Đây là lý do Mark Zuckerberg đột ngột rút bớt vốn khỏi Facebook?

authorĐỗ Thu Thoan 08:00 03/03/2018

(VietQ.vn) - Mới đây, ông chủ Facebook Mark Zuckerberg đã vừa bán cổ phiếu Facebook trị giá gần nửa triệu USD. Điều này thu hút sự chú ý của không ít nhà đầu tư.

Sự kiện: Kinh doanh

“Việc người trong công ty bán cổ phiếu có thể là một dấu hiệu cảnh báo về cổ phiếu, nhưng với các nhà đầu tư của Facebook thì việc bán cổ phần của Mark Zuckerberg là động thái tích cực”, ông Benjamin Rains, Chủ tịch Zacks Investment Research đánh giá.

Theo báo Đầu tư, thực tế, việc bán cổ phần của Mark Zuckerberg là một phần của kế hoạch mà anh đã tuyên bố công khai từ tháng 9/2017. Theo đó, anh sẽ chuyển một phần tài sản từ Facebook sang dự án mới có tên là Sáng kiến Chan Zuckerberg (Chan Zuckerberg Initiative - CZI). Đây là tổ chức thiện nguyện, tập trung vào hoạt động chữa trị bệnh tật.

day-la-ly-do-mark-zuckerberg-dot-ngot-rut-bot-von-khoi-facebook

Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg. Ảnh: Ictnew

Theo báo Ictnew, người phát ngôn của quỹ từ thiện CZI đã phát biểu với Reuters:

"Việc thúc đẩy bán cổ phiếu là bước tiếp theo trong bản kế hoạch quá trình mà Mark đã đưa ra vào tháng 9 để tài trợ cho CZI trong lĩnh vực khoa học, giáo dục và các vấn đề liên quan đến công lý, cơ hội cho những năm tiếp theo".

Cũng trong bản báo cáo vào tháng 9, Zuckerberg cho biết mình sẽ bán từ 35 triệu đến 75 triệu cổ phiếu của Facebook trong 18 tháng tới, con số đó sẽ lên tới giá trị 13 tỷ USD - dựa trên giá cổ phiếu tại thời điểm này của mạng xã hội lớn nhất thế giới này.  Đồng thời ông sẽ tặng 99% cổ phần của mình tại Facebook - tương đương khoảng 45 tỷ USD cho quỹ.

Theo trang web công nghệ Recode, trước đó ông đã bán khoảng 1,6 tỷ USD cổ phiếu của công ty vào năm 2016 và 2017, thông tin báo Ictnew đăng tải.

Được biết, doanh thu của Facebook được dự báo tăng hơn 30%, đạt khoảng 55 tỷ USD trong năm 2018.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang