Đẩy mạnh hoạt động kiểm định phương tiện đo sử dụng trong mua, bán vải thiều

author 05:58 14/06/2021

(VietQ.vn) - Nhằm hỗ trợ việc tiêu thụ vải thiều đạt hiệu quả, đảm bảo các quy định của pháp luật về đo lường trong thương mại, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND huyện Lục Ngạn tổ chức kiểm định lưu động đối với các phương tiện đo sử dụng trong mua, bán vải thiều trên địa bàn huyện Lục Ngạn

Trong thời gian qua, các cấp các ngành đã có nhiều biện pháp để thúc đẩy việc tiêu thụ vải thiều của tỉnh Bắc Giang. Quả vải thiều của tỉnh Bắc Giang đã được cấp chỉ dẫn địa lý tại Nhật Bản, một thị trường “khó tính”, mở ra cơ hội để xuất khẩu đi nhiều thị trường khác.

Nhằm hỗ trợ việc tiêu thụ vải thiều đạt hiệu quả, đảm bảo các quy định của pháp luật về đo lường trong thương mại, ngày 10/6/2021, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND huyện Lục Ngạn tổ chức kiểm định lưu động đối với các phương tiện đo sử dụng trong mua, bán vải thiều trên địa bàn huyện Lục Ngạn. Phương tiện đo sử dụng trong tiêu thụ vải thiều chủ yếu là cân đồng hồ lò xo loại 150 kg, cân bàn các loại có phạm vi đo đến 500 kg. Theo thống kê của Phòng Kinh tế huyện Lục Ngạn, trên địa bàn huyện có hơn 170 điểm cân thu mua vải với số lượng lớn, tập trung chủ yếu tại Thị trấn Chũ, các xã: Phượng Sơn, Quý Sơn, Giáp Sơn, Hồng Giang, Phì Điền, Đồng Cốc, Nghĩa Hồ, Biên Sơn, Biển Động. 

Kết quả đoàn kiểm định lưu động đã thực hiện kiểm định 105/115 cân đồng hồ lò xo loại từ 150 kg trở lên. Các cân đều đã được kiểm định viên thực hiện kiểm định và dán tem, kẹp chì, cấp giấy chứng nhận đảm bảo hiệu lực pháp lý, tính chính xác của phương tiện đo theo quy định của pháp luật.

Hoạt động kiểm định lưu động đối với cân thông dụng trong vụ thu hoạch vải thiều hàng năm có ý nghĩa thiết thực, đảm bảo tính minh bạch trong hoạt động thương mại, trao đổi hàng hóa, tạo thuận lợi cho việc tiêu thụ nông sản của nhân dân tại địa phương.

Thương nhân Trung Quốc đặt mua 30.000 tấn vải thiều Bắc Giang(VietQ.vn) - Thông tin từ Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang cho hay, vụ vải thiều năm nay thị trường Trung Quốc vẫn chiếm ưu thế, chiếm 90% tổng lượng vải thiều xuất khẩu của tỉnh.

Mạc Thị Kim Thoa

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang