Dệt Kim Đông Xuân sẽ đưa ra thị trường 5 - 7 triệu chiếc khẩu trang kháng nước kháng khuẩn

author 07:43 13/03/2020

(VietQ.vn) - Dòng sản phẩm khẩu trang mới của Dệt Kim Đông Xuân có 2 lớp với tính năng kháng nước kháng khuẩn công nghệ nano bạc có tính năng phòng chống dịch Covid-19 cao, sẽ chính thức ra thị trường vào ngày 14/3/2020.

Trong tháng 3 và tháng 4/2020, Dệt Kim Đông Xuân sẽ đưa ra thị trường 5 - 7 triệu chiếc khẩu trang thuộc dòng sản phẩm mới này.

Đây là khẳng định của ông Cao Hữu Hiếu- Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) tại buổi họp báo chiều 12/3/2020.

Dệt Kim Đông Xuân là đơn vị đầu tiên có sản phẩm khẩu trang vải được cấp giấy chứng nhận thử nghiệm đạt tiêu chuẩn theo hướng dẫn kỹ thuật khẩu trang vải phòng dịch của Bộ Y tế 

Ông Cao Hữu Hiếu cho biết, sản phẩm khẩu trang mới phòng dịch Covid-19 của Dệt Kim Đông Xuân đã được Viện Trang thiết bị và Công trình Y tế cấp giấy chứng nhận thử nghiệm khẩu trang vải đạt các thông số kỹ thuật về ngoại quan, hiệu suất lọc, trở lực hô hấp và giới hạn cho phép của các kim loại nặng (theo hướng dẫn kỹ thuật khẩu trang vải phòng dịch tại cộng đồng ban hành kèm theo Quyết định số 870/QĐ – BYT ngày 12/3/2020 của Bộ Y tế).

Với những yêu cầu nghiêm ngặt trong việc phòng, chống dịch bệnh như hiện nay, thời gian qua nhóm công tác về khẩu trang của Tập đoàn đã nghiên cứu, hoàn thiện sản phẩm khẩu trang mới dựa trên những yêu cầu về kỹ thuật của Bộ Y tế, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí phòng dịch Covid-19 trong cộng đồng- ông Cao Hữu Hiếu cho hay.

Như vậy, Dệt Kim Đông Xuân là đơn vị đầu tiên có sản phẩm khẩu trang vải được cấp giấy chứng nhận thử nghiệm đạt tiêu chuẩn theo hướng dẫn kỹ thuật khẩu trang vải phòng dịch của Bộ Y tế.

Chia sẻ thêm về sản phẩm khẩu trang mới có tính năng kháng nước kháng khuẩn, ông Trần Việt- Tổng Giám đốc Dệt Kim Đông Xuân cho hay, với lớp ngoài cùng là lớp vải dệt thoi do Công ty Dệt Kim Đông Phương phát triển và sản xuất có tính năng kháng nước và kháng khuẩn công nghệ nano bạc, lớp bên trong là vải dệt kim kháng khuẩn của Dệt Kim Đông Xuân có tác dụng ngăn cản các giọt bắn đường hô hấp khi tiếp xúc gần với người bệnh hoặc người mang mầm bệnh.

Ngoài ra, sản phẩm mới này được định hình kiểu dáng giúp người tiêu dùng phân biệt rõ 2 mặt phải trái, mang lại cảm giác dễ chịu, đảm bảo sử dụng trong thời gian dài và hoàn toàn an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng theo các tiêu chí đã được Bộ Y tế và Bộ Công Thương khuyến cáo.

Khẩu trang kháng nước kháng khuẩn có tác dụng ngăn cản các giọt bắn đường hô hấp khi tiếp xúc gần với người bệnh hoặc người mang mầm bệnh

Dòng sản phẩm khẩu trang mới của Dệt Kim Đông Xuân được đựng trong hộp giấy với giá bán 60.000 đồng/hộp 5 chiếc, đã bao gồm VAT, ngoài vỏ hộp có mã vạch được đăng ký với iCheck (phần mềm ứng dụng giúp người dùng có thể kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa thông qua chức năng quét mã vạch kết hợp tính năng mạng xã hội).

Trên vỏ hộp cũng dán tem chống hàng giả 7 màu của Bộ Công an và từng sản phẩm có nhãn may mang thương hiệu Đông Xuân.

Dự kiến, sản phẩm sẽ chính thức bán trên thị trường từ ngày 14/3/2020 tại 5 địa điểm bán lẻ của Tập đoàn Dệt May Việt Nam gồm: Showroom Dệt Kim Đông Xuân: 67 Ngô Thì Nhậm, Hoàn Kiếm, Hà Nội; 460 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội; 221B Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội; Trung tâm Thời trang Vinatex: 25 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội; 57B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Theo kế hoạch, trong tháng 3 và tháng 4/2020, Dệt Kim Đông Xuân sẽ đưa ra thị trường từ 5 đến 7 triệu chiếc khẩu trang kháng nước kháng khuẩn này, đáp ứng nhu cầu phòng chống dịch Covid-19 của người dân.

Được biết, tính đến hết ngày 11/3/2020, số lượng khẩu trang làm từ vải kháng khuẩn của Dệt Kim Đông Xuân đã đưa ra thị trường là trên 7 triệu chiếc. Thêm vào đó, với sự tham gia sản xuất của các đơn vị may khác, sử dụng vải dệt kim kháng khuẩn của Đông Xuân đã nâng số lượng cung ứng ra thị trường hơn 10,5 triệu khẩu trang.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang