Điều hòa cũ rẻ hơn điều hóa mới 50%: Có nên mua hay không?

author 14:22 01/06/2020

(VietQ.vn) - Với việc điều hòa cũ rẻ hơn từ 35% tới 50% so với điều hòa mới, thợ sửa điều hòa sẽ có tư vấn cho bạn biết có nên mua hay không?

Thời gian gần đây, thời tiết Hà Nội nắng nóng tăng cao khiến anh Hùng (Cầu Giấy) quyết định tìm mua một chiếc điều hòa 18.000 BTU để trong phòng khách.

Tuy nhiên, khi khảo sát giá trên thị trường, nhận thấy giá một chiếc điều hòa Nhật bãi có giá rẻ hơn tới 1 nửa so với điều hòa mới cùng công suất, anh Hùng cảm thấy băn khoăn.

 Quan trọng nhất là phải lựa chọn địa chỉ uy tín để mua máy điều hòa cũ.

“Tôi nghe nói điều hòa Nhật bãi dùng cũng tốt lắm, lại êm hơn nhiều loại mới, giá thành lại rẻ. Tuy nhiên, tôi vẫn lo lắng là hàng cũ “may hơn khôn”, chẳng mau mua phải một chiếc hỏng nặng bị “mông má” thì cũng tốn tiền”, anh Hùng chia sẻ.

Về vấn đề này, VTC dẫn lời anh Lê Lâm (ở Cầu Giấy, Hà Nội), một người chuyên kinh doanh, sửa chữa điều hòa, mua điều hòa cũ khá tiện lợi và tiết kiệm, với giá trung bình rẻ hơn 30-50% so với giá gốc. Tuy nhiên, nếu không cẩn trọng, điều hoà cũ tiềm ẩn nhiều rủi ro, gây tiêu tốn tài chính của khách hàng vào việc sửa chữa.

Như vậy, khách vô tình lại thành mua đắt. Thậm chí, không ít trường hợp khách bị lừa mua hàng kém chất lượng.

"Máy điều hoà cũ có thể bị các cửa hàng mông má, thay thế bộ phận hỏng hóc, tân trang bề ngoài trước khi đến tay người dùng, cho nên chỉ bằng mắt thường rất khó xác định chất lượng máy móc.

Người bán hàng có tâm thì không sao chứ người bán không trung thực thì khách rất dễ mất tiền oan. Đặc biệt mua điều hoà cũ thì chế độ bảo hành gần như là không có.", anh Lâm nói.

Nếu chọn giải pháp mua điều hoà cũ, khách hàng cần lưu ý một số điểm sau:

Chọn những thương hiệu lớn, có uy tín, vì những sản phẩm này sẽ có độ bền cao hơn, do đó dù máy cũ nhưng cũng giúp người mua yên tâm hơn.

Nhờ những người quen có am hiểu kỹ thuật để hỗ trợ khi chọn lựa. Bằng mắt thường, khách khó nhận định được sản phẩm có còn nguyên vẹn không, hay đã bị đánh tráo, thay đổi phụ kiện.

Quan trọng nhất là phải lựa chọn địa chỉ uy tín để mua máy điều hòa cũ, tránh mua hàng trôi nổi, không có kiểm chứng chất lượng.

Thu Hà (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang