Đình chỉ toàn quốc lô mỹ phẩm không đạt chất lượng

author 06:19 27/10/2020

(VietQ.vn) - Lô mỹ phẩm DCASH INTOUCH Tsubaki oil essential hair coat vừa bị đình chỉ trên toàn quốc do không đáp ứng yêu cầu về giới hạn vi sinh vật trong mỹ phẩm

Cục Quản lý Dược vừa có công văn đình chỉ lưu hành trên toàn quốc lô mỹ phẩm DCASH INTOUCH Tsubaki oil essential hair coat 20ml; số lô: JV1906-016/1; ngày sản xuất: 11/6/19; hạn dùng: 11/6/24; số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm: 072/18/CBMP-BD; do Công ty TNHH Modern Cass International Cosmetics (Việt Nam) sản xuất, đứng tên công bố và chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường. Mẫu thử không đáp ứng yêu cầu về giới hạn vi sinh vật trong mỹ phẩm (chỉ tiêu tổng số vi sinh vật đếm được).

Dầu dưỡng tóc Tsubaki oil essential hair coat bị đình chỉ sản xuất do không đạt chất lượng 

Theo đó, công ty TNHH Modern Cass International Cosmetics (Việt Nam) phải gửi thông báo thu hồi tới những nơi phân phối, sử dụng sản phẩm mỹ phẩm DCASH INTOUCH Tsubaki oil essential hair coat 20ml nêu trên. Tiến hành thu hồi toàn bộ lô mỹ phẩm không đáp ứng quy định; Gửi báo cáo thu hồi lô mỹ phẩm không đáp ứng quy định về Cục Quản lý Dược trước ngày 15/11/2020.

Sở Y tế tỉnh Bình Dương giám sát việc thu hồi lô mỹ phẩm không đáp ứng quy định, kiểm tra việc thực hiện các quy định hiện hành về sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm của doanh nghiệp. Xử lý vi phạm theo quy định và báo cáo kết quả về Cục Quản lý Dược trước ngày 30/11/2020.

Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn tiến hành thu hồi lô sản phẩm mỹ phẩm nêu trên; kiểm tra, giám sát các đơn vị thực hiện thông báo này; xử lý các đơn vị vi phạm theo quy định hiện hành.

Bảo Linh

Kinh hoàng chim quay thối tẩm thứ này để vài năm không hỏngTrong khi dịch bệnh covid-19 đang hoành hành, thực phẩm chế biến sẵn, ship tận nhà đang được nhiều gia đình lựa chọn. Đặc biệt món chim quay - một trong những món ăn sẵn, được tẩm ướp đẹp mắt luôn "cháy hàng" online. Nhưng ít ai lường trước được nguy hại từ những chất tạo màu và chất phụ gia trong tẩm ướp chế biến này có độc ra sao. Mời quý vị cùng theo dõi phóng sự: Chim quy thối “tẩm màu” để vài năm không hỏng, do ekip thực hiện.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang