Định hướng nào để các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu hàng hóa ra thị trường Halal toàn cầu

author 11:32 25/11/2023

(VietQ.vn) - Với mong muốn giúp đỡ các doanh nghiệp Việt Nam gỡ nút thắt trong việc thâm nhập thị trường Halal và tạo ra các cơ hội hợp tác, giao thương với các Quốc gia Hồi giáo trong khu vực và trên thế giới, sáng ngày 24/11/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam, Lead On phối hợp cùng SCCI Việt Nam tổ chức Hội thảo “Định hướng nào để các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu hàng hóa ra thị trường Halal toàn cầu?”

 

Tham dự hội thảo có các đại biểu từ cơ quan nhà nước như: Ngài Vũ Hồ - Đại sứ, Trưởng SOM ASEAN, Vụ trưởng Vụ ASEAN Bộ ngoại giao; ông Đặng Đình Tùng- Phó Vụ trưởng Vụ Đánh giá, Thẩm định và Giám định Công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ.

quan khách nước ngoài như: ông Andrew Goledzinowski, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Australia tại Việt Nam; ông Denny Abdi, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Indonesia tại Việt Nam; ông Miguel Ángel Rodríguez, Đại sứ Colombia tại Việt Nam, cùng các vị Đại biện, Tham tán, Tùy viên thương mại, Bí thư đến từ các đại sứ quán UAE, Nga, Venezuela, Algeria, Angola, Dominica, Iran, Malaysia, Myanmar, Philippines, Lào... 

Về phía Ban tổ chức có sự tham dự của: Bà Trần Việt Hương, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn Hệ thống Quản lý Lead On và Bà Nguyễn Thị Bích Hạnh, Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn Hệ thống Quản lý Lead On; Ông Agus Rahmad, Chủ tịch PT Surveyor Carbon Consulting Indonesia (SCCI); Ông I Wayan Sanjaya, Giám đốc Điều hành PT Surveyor Carbon Consulting Indonesia (SCCI); Ông Wellyk Sutawijaya, Tổng giám đốc Surveyor Carbon Consulting Indonesia Vietnam Co., Ltd (SCCI Vietnam).

Đặc biệt là sự tham dự của rất nhiều lãnh đạo cấp cao cùng đội ngũ chuyên gia và cán bộ các doanh nghiệp quan tâm và đang mong muốn tham gia vào thị trường Hồi giáo đầy tiềm năng này. .

Tại buổi hội thảo diễn ra nhiều sự kiện quan trọng như trao Ủy quyền của SCCI – Indonesia cho Công ty TNHH Tư vấn Hệ thống Quản lý Lead On trong lĩnh vực đào tạo, tư vấn và cấp chứng nhận Halal Indonesian; ký kết Thỏa thuận hợp tác về cố vấn chuyên môn Halal với chuyên gia đến từ Malaysia; ký kết thỏa thuận Hợp tác cung ứng nguồn lao động Hồi giáo giữa Lead On và Công ty cổ phần nhân lực Hồng Hà.

Trao Ủy quyền của SCCI – Indonesia cho Công ty TNHH Tư vấn Hệ thống Quản lý Lead On

Hội thảo không chỉ hướng tới việc cung cấp thông tin hữu ích về tiềm năng thị trường cho ngành hàng lương thực, thực phẩm, hóa – dược phẩm, mỹ phẩm… mà còn hướng tới nhóm ngành dịch vụ như: khách sạn, nhà hàng và du lịch cho du khách là người Hồi giáo tới Việt Nam. Việc có thêm nhiều doanh nghiệp như Lead On tham gia vào lĩnh vực dịch vụ cấp chứng nhận Halal sẽ góp phần giúp các doanh nghiệp Việt Nam hướng tới mục tiêu kích cầu ngành dịch vụ đầy triển vọng này đồng thời tạo động lực thúc đẩy nâng cấp chất lượng dịch vụ hiện có để đáp ứng cho du khách Hồi giáo nói riêng và có thêm kinh nghiệm đón thêm du khách quốc tế nói chung trong tương lai gần.

Bà Nguyễn Thị Bích Hạnh- Giám đốc điều hành Công ty TNHH Tư vấn Hệ thống Quản lý Lead On 

Phát biểu tại hội thảo bà Nguyễn Thị Bích Hạnh, với tư cách là Giám đốc điều hành của Lead On đã đưa ra cam kết sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp trong suốt quá trình thực hiện dịch vụ, không chỉ đào tạo, tư vấn để doanh nghiệp có được chứng nhận phù hợp hay hỗ trợ giao thương với đối tác mà còn đảm bảo cung ứng nguồn lao động Hồi giáo chất lượng cho các doanh nghiệp Việt Nam trên hành trình thâm nhập vào thị trường 2 tỷ dân này.

Năm 2021, Lead On đã được dự án LinkSME (USAID) và Bộ Kế hoạch đầu tư giao nhiệm vụ xây dựng tiêu chí chuyên gia tư vấn cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại một số lĩnh vực ưu tiên. Bên cạnh những kinh nghiệm sẵn có trong lĩnh vực đào tạo, tư vấn các chứng nhận như: ISO, FSSC, HACCP,… cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp; Lead On là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được ID Surveyor, một công ty nhà nước trực thuộc Bộ Doanh nghiệp nước Cộng hòa Indonesia ủy quyền thông qua SCCI Việt Nam.

Dịch vụ liên quan đến hoạt động Halal của Lead On
- Tư vấn, đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp cấp giấy chứng nhận theo tiêu chuẩn Halal để vào thị trường hồi giáo...
- Đồng hành, hỗ trợ quá trình cấp giấy chứng nhận Halal Indonesia, Halal Jakim, Halal GCC...
- Hỗ trợ kết nối, giao thương các doanh nghiệp có chứng chỉ Halal với đối tác đến từ thị trường các nước hồi giáo
Các bước tư vấn Halal
- Tiếp nhận thông tin khách hàng, lập báo giá và ký kết hợp đồng
- Khảo sát thực tế, thực trạng của doanh nghiệp.
- Lập kế hoạch tư vấn, phân công nhiệm vụ cho bộ phận tư vấn\
- Đào tạo nhận thứ theo chuẩn Halal, xây dựng hệ thống tài liệu theu yêu cầu phù hợp với thực tế doanh nghiệp.
- Ban hành hệ thống tài liệu và hướng dẫn áp dụng
- Đào tạo chuyên gia, hướng dẫn đánh giá nội bộ tại doanh nghiệp
- Hỗ trợ khắc phục những điểm chưa phù hợp trong đánh giá nội bộ và hoàn thiện hệ thống

 PV

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang