Dính lỗi phần mềm kiểm soát ổn định, 460.000 ô tô Toyota buộc phải thu hồi

author 06:17 19/04/2022

(VietQ.vn) - Toyota hiện đang thu hồi khoảng 460.000 chiếc ô tô tại Mỹ để khắc phục sự cố phần mềm có thể gây vô hiệu hóa hệ thống kiểm soát ổn định điện tử.

Theo một tuyên bố của công ty, lỗi phần mềm có thể ngăn cản "hệ thống kiểm soát độ ổn định của xe" tự động bật khi xe khởi động. Điều này có thể gây vô hiệu hóa hệ thống phanh xe nhằm kiểm soát tốc độ.

Việc thu hồi bao gồm các xe năm 2020 đến 2022 tại thị trường Mỹ. Cụ thể các dòng bị thu hồi là Venza, Mirai, RAV4 Hybrid, RAV4 Prime, HV Sienna, Highlander HV, và những mẫu Lexus: LS500h, LX600, NX350h, NX450h+. 

460.000 ô tô Toyota bị thu hồi vì dính lỗi phần mềm kiểm soát ổn định

 

Aaron Fowles, phát ngôn viên của Toyota giải thích: "Do phần mềm Skid Control ECU lập trình không chính xác, hệ thống kiểm soát độ ổn định sẽ không trở về cài đặt ON mặc định trong một số tình huống nhất định. Chỉ trừ một số trường hợp các điều kiện đầu vào vận hành chính xác, hệ thống kiểm soát độ ổn định sẽ tự động trở về cài đặt ON mặc định ở lần đi xe tiếp theo”.

Theo thông báo thu hồi, đối với tất cả các xe gặp vấn đề, các đại lý Toyota và Lexus sẽ cập nhật miễn phí phần mềm Skid Control ECU cho khách hàng. Hãng sẽ thông báo thông tin tới chủ sở hữu của các ô tô gặp lỗi trước giữa tháng 6/2022.

Khách hàng có thể kiểm tra xem xe của mình có thuộc diện thu hồi an toàn hay không bằng cách truy cập Toyota.com/recall hoặc nhtsa.gov/recalls và nhập Số nhận dạng xe (VIN) hoặc thông tin biển số.

Được biết ngày 13/4, Toyota cũng đưa ra thông báo thu hồi bổ sung 4.000 xe Lexus NX 2022 (cả HEV và PHEV) vì có khả năng "hàn không chính xác" tại vị trí của bộ giảm xóc trước và các tấm thân. Toyota cho biết lỗi hàn không chính xác có thể khiến bộ phận giảm xóc tách khỏi vị trí gắn, dẫn đến mất ổn định khi lái xe và tăng nguy cơ gặp nạn.

Bảo Linh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang