Đồng Nai: Phát hiện 25 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc bốc mùi ôi thối

author 16:48 18/12/2022

(VietQ.vn) - Mới đây, Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai phối hợp với Trạm thú y kiểm tra phát hiện 25 tấn hàng thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ và đang có dấu hiệu hư hỏng bốc mùi hôi thối.

Cụ thể, kiểm tra kho của Công ty TNHH Thực phẩm Long Phát tại phường Tân Hiệp và phường Phước Tân, TP. Biên Hòa phát hiện trên 25 tấn sản phẩm gồm, thịt gà, bò, các loại nội tạng động vật… đều không có tem nhãn, giấy chứng nhận hợp chuẩn hợp quy, trong đó có nhiều thực phẩm có hiện tượng bốc mùi hôi thối.

Thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không cung cấp được hóa đơn chứng từ liên quan đến hàng hóa. Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hoá trên để xử lý theo quy định của pháp luật. Bước đầu quản lý của công ty cho biết, số sản phẩm động vật trên do công ty mua về để bán lẻ lại cho các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn TP.Biên Hoà và các vùng lân cận. Nguồn hàng được mua thông qua các trang mạng xã hội. Công an TP. Biên Hòa đang phối hợp cùng các ngành chức năng tiếp tục xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. 

 Thực phẩm bẩn bị thu giữ tại kho hàng của Công ty TNHH Thực phẩm Long Phát.

Trước đó, vào ngày 8/12, Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y bất ngờ ập vào kiểm tra cơ sở giết mổ của ông Trương Duy Điệp, ở ấp Tây Nam, xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất. Quá trình kiểm tra phát hiện cơ sở đang giết mổ 17 con heo chết mang mầm bệnh dịch tả heo Châu Phi. Tại hiện trường, lực lượng chức năng ghi nhận, toàn bộ số thịt heo nói trên đã biển đổi màu sắc, bốc mùi hôi thối, được giết mổ trên nền xi măng ẩm thấp, dơ bẩn, không đảm bảo vệ sinh. Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm ban đầu, đồng thời bàn giao toàn bộ tang vật, hồ sơ cho Công an huyện Thống Nhất để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Theo nhận định của các chuyên gia, thực phẩm là mặt hàng "nhạy cảm" vì liên quan đến sức khoẻ của con người nên có những quy định hết sức khắt khe. Đối với thực phẩm không rõ nguồn gốc tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe con người bởi quá trình vận chuyển, bảo quản không được đảm bảo an toàn trước sự xâm nhập của các loại vi khuẩn. Thậm chí thực phẩm không rõ nguồn gốc thường sử dụng các loại hóa chất bảo quản độc hại. Nếu thường xuyên ăn phải thực phẩm này nguy cơ ngộ độc, ung thư rất cao. Do đó, để đảm bảo an toàn người tiêu dùng nên lựa chọn những loại thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không nên ham rẻ để rồi tiền mất tật mang.

Bảo Linh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang