Đột kích lò giết mổ heo trái phép ở Đồng Nai lúc rạng sáng

author 12:50 23/01/2016

(VietQ.vn) - Ngày 221, Cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai kiểm tra, bắt quả tang 3 cơ sở giết mổ heo lậu ở xã Lộ 25, huyện Thống Nhất (Đồng Nai).

Theo tin tức từ báo Thanh Niên, ngày 22/1, Chi cục Thú y Đồng Nai phối hợp cùng Đội quản lý thị trường số 1, Phòng Cảnh sát môi trường Đồng Nai và Đội kiểm tra liên ngành của H.Thống Nhất kiểm tra, bắt quả tang 3 cơ sở giết mổ heo lậu ở xã Lộ 25.

Khi đoàn liên ngành ập vào cơ sở giết mổ do ông Trần Văn Quân (ngụ ấp 1) làm chủ, phát hiện hai người đang giết mổ một con heo trọng lượng khoảng 70 kg.
Cùng thời điểm, đoàn liên ngành còn phát hiện cơ sở giết mổ bên cạnh do bà Nguyễn Thị Nga (cùng ngụ ấp 1) có 4 người đang giết mổ một con heo trọng lượng khoảng 80 kg. Tiếp tục kiểm tra cơ sở giết mổ heo của bà Trần Thị Thu Thảo (ngụ ấp 3), đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở này đã giết mổ xong một con heo thịt (trọng lượng khoảng 80 kg), chuẩn bị mang đi tiêu thụ.

oàn liên ngành đã lập biên bản xử phạt hành chính 3 lò mổ lậuĐoàn liên ngành đã lập biên bản xử phạt hành chính 3 lò mổ lậu. Ảnh: Thanh Niên

Ngoài ra, khi kiểm tra tại 3 cơ sở trên, đoàn còn phát hiện thêm 31 con heo khác được nuôi nhốt trong chuồng chờ giết mổ, mỗi con có trọng lượng 80 - 100 kg.

Đoàn liên ngành đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính 3 lò mổ về hành vi giết mổ động vật tại những điểm không được cơ quan có thẩm quyền cho phép, giết mổ không đảm bảo vệ sinh thú y và không có giấy chứng nhận kiểm dịch.

Đối với số thịt heo đã giết mổ, chủ cơ sở đã làm đơn và đã tự nguyện tiến hành luộc chín tại chỗ. Đoàn liên ngành đã bàn giao hồ sơ cho UBND huyện Thống Nhất xử phạt hành chính các hành vi sai phạm và giám sát việc di lý toàn bộ số heo trong chuồng đến cơ sở giết mổ có phép trên địa bàn để giết mổ bắt buộc.

Trước đó, ngày 20/1, các lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai cũng đã phát hiện 2 cơ sở giết mổ heo trái phép tại thành phố Biên Hòa, báo Dân Trí đưa tin.

Nguyễn Hương (T/h)


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang