Dự báo thời tiết: Bắc Bộ tiếp tục có mưa to, cảnh báo nguy cơ sạt lở đất

author 11:23 23/08/2016

(VietQ.vn) - Hiện tượng sạt lở đất được cảnh báo ở mức cao nhất tại các tỉnh miền núi phía Bắc. Khu vực thủ đô Hà Nội có thể xảy ra ngập úng do mưa to đến rất to.

Sự kiện: Dự báo thời tiết

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, hiện tượng sạt lở đất được cảnh báo ở mức cao nhất, đặc biệt là tại 3 tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái.

Đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ xuất hiện mưa giông rải rác, có khả năng mưa vừa, mưa to. Cảnh báo trong cơn giông có thể xảy ra hiện tượng tố lốc, gió giật và sấm sét. Khu vực thủ đô Hà Nội có thể xảy ra ngập úng.

Bắc Bộ bước vào giai đoạn mưa mới, có nguy cơ xảy ra ngập lụt. Ảnh: Đời sống & Pháp luật

Dự báo trong ngày và đêm nay, vùng biển Giữa và Nam Biển Đông, vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.


Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao từ 2.0-3.0 mét. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp độ 1.

Gió Tây Nam đang trong thời kỳ hoạt động mạnh lên gây mưa diện rộng cho các tỉnh thành Nam Bộ, những điểm mưa vừa, mưa to cần đề phòng dông sét và gió giật.

Dự báo cho các vùng ngày 23/8 như sau:

Phía Tây Bắc Bộ đêm và sáng có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 72 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội đêm và sáng có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 90%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C, cao nhất từ 32 - 35 độ C.

Khu vực các tỉnh Tây Nguyên có mưa rào và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, cao nhất từ 27 - 30 độ C.

Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Xót xa bão số 3 để lại thiệt hại nặng nề cho nhiều tỉnh thành phía Bắc (VietQ.vn) - Bão số 3 đã đi qua nhưng mưa lũ sau bão đang gây ra thiệt hại lớn tại nhiều tỉnh thành phía Bắc.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang